Quảng Trị: Một học sinh chết đuối dưới hồ nước sâu do khai thác titan để lại

SGGPO
Ngày 21-11, UBND huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết, UBND huyện đã yêu cầu UBND xã Gio Việt phối hợp với Công an huyện Gio Linh lập hồ sơ đầy đủ về vụ việc để đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý đối với công ty khai thác titan.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 20-11, 11 học sinh tiểu học trên địa bàn ra hồ nước ở thôn Hoàng Hà (xã Gio Việt, huyện Gio Linh) tắm thì 4 em bị đuối nước. Một số học sinh lớp 6 đang câu cá ở hồ gần đó đã bơi ra và cứu được 3 em. Riêng em Tr.T.A. (10 tuổi, trú thôn Xuân Tiến, xã Gio Việt) khi được đưa lên bờ đã tử vong.

Quảng Trị: Một học sinh chết đuối dưới hồ nước sâu do khai thác titan để lại ảnh 1 Hồ nước sâu nơi xảy ra sự việc
Ông Dương Đức Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Gio Linh đã về khám nghiệm hiện trường. Hồ nước nơi em Tr.T.A. bị đuối nước hình thành do quá trình khai thác titan của Công ty TNHH MTV Hoàng Khang. Việc khai thác titan đã diễn ra từ nhiều năm trước, nhưng khi ngừng khai thác, công ty nói trên không hoàn thổ, trả lại nguyên trạng.

Năm 2020, tại hồ nước này cũng xảy ra vụ đuối nước khiến một người tử vong. UBND huyện Gio Linh nhiều lần liên hệ với Công ty TNHH MTV Hoàng Khang, yêu cầu hoàn thổ lại mặt bằng nhưng vẫn không có kết quả.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Lạt: Hàng trăm cây thông bị cưa hạ nằm la liệt

Đà Lạt: Hàng trăm cây thông bị cưa hạ nằm la liệt

Ngày 17-5, phóng viên Báo SGGP ghi nhận tại hiện trường, gần 400 cây thông đường kính gốc từ 15-60cm bị cưa hạ nằm ngổn ngang chưa kịp dọn. Bên cạnh đó, còn nhiều cây dẻ rừng cũng bị cưa hạ.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Vì sao một vụ án kinh doanh thương mại kéo dài hơn 10 năm?

Ngày 7-4, báo SGGP Online có phản ánh về việc Cục Thi hành án dân sự (Cục THADS) tỉnh Khánh Hòa trong bài “Cục Thi hành án kê biên tài sản ngoài danh mục thế chấp có đúng pháp luật?”. Ngày 18-4, Báo SGGP nhận được công văn số 671/CTHADS-NV của Cục THADS Khánh Hòa do ông Dương Diêu, Cục phó Cục THADS Khánh Hòa (ký ngày 15-4) phản hồi về những điều báo đã nêu. Để làm rõ hơn vụ việc, chúng tôi tiếp tục nêu một số khúc mắc trong quá trình thi hành án đối với Công ty Cam Ranh.