Quảng Trị: Nới lỏng giãn cách xã hội

SGGPO

Ngày 25-8, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết tỉnh sẽ nới lỏng giãn cách xã hội và áp dụng các quy định phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh theo tinh thần Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, tuy nhiên có sự linh hoạt để vừa tập trung phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả vừa phát triển kinh tế.

Theo đó, từ 19 giờ ngày 25-8, TP. Đông Hà dừng giãn cách xã hội, tỉnh Quảng Trị tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, đảm bảo vừa phòng chống dịch, vừa khôi phục phát triển kinh tế, xã hội.

Quảng Trị: Nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 1 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị họp bàn giải pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. 

Người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết, hạn chế đi đến các tỉnh, thành phố đang có dịch trên toàn quốc,  yêu cầu mọi người mang khẩu trang tại nơi công cộng, thường xuyên sát khuẩn tay. 

Tăng cường quản lý, giám sát và cách ly tập trung tất cả các trường hợp về địa phương từ thành phố Đà Nẵng, các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và các vùng có dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.  

Tiếp tục duy trì hoạt động các chốt kiểm dịch y tế tại các cửa ngõ đường bộ vào địa bàn tỉnh, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bắt buộc đối với công dân đến hoặc trở về Quảng Trị từ các địa phương khác.

Không tập trung từ 30 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, cơ sở khám, chữa bệnh...

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải tri, cơ sở làm đẹp, karaoke, quán bar, vũ trường...)

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: