Quảng Trị: Phát hiện 13 người xuất cảnh trái phép sang Lào

SGGPO

Ngày 26-8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, đang tiếp tục điều tra, làm rõ đường dây tổ chức đưa đón người xuất cảnh trái phép sang Lào vừa được đơn vị phát hiện.

Trước đó, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực cột mốc 602 và 603, thuộc địa phận khóm Ka Tăng (thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với Đội Trinh sát phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Quảng Trị phát hiện một nhóm gồm 13 người đang thực hiện hành vi xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Lào.

Quảng Trị: Phát hiện 13 người xuất cảnh trái phép sang Lào  ảnh 1 Nhóm người xuất cảnh trái phép bị lực lượng chức năng bắt giữ

Bước đầu, những người này khai nhận quê ở tỉnh Hà Tĩnh và Thanh Hoá. Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 23-8, nhóm này được một xe ô tô khách do đối tượng môi giới chuẩn bị, đón từ tỉnh Hà Tĩnh chở vào TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị). Sau đó, họ được chuyển qua một xe khác, đưa đến một nhà nghỉ tại thị trấn Lao Bảo. Tại đây, những người này được một người đàn ông (không rõ tên tuổi, địa chỉ) lo ăn, ở và chở đi xuất cảnh trái phép ngay trong đêm.

Mục đích nhằm xuất cảnh trái phép qua Lào rồi tiếp tục qua Thái Lan để kiếm việc làm, chi phí mỗi người phải trả cho người tổ chức, môi giới khoảng 17 triệu đồng.

Hiện, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đang tiếp tục điều tra, làm rõ đối tượng chủ mưu đường dây tổ chức đưa đón người xuất cảnh trái phép.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án