Quảng Trị: Phát hiện và quy tập 16 hài cốt liệt sĩ

SGGPO

Ngày 16-3, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã đến dâng hương, viếng các hài cốt liệt sĩ do Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 quy tập tại thôn Nam Sơn (xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị).

Theo báo cáo của Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị), trong hơn 2 tuần qua, được sự phối hợp giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã tích cực mở rộng địa bàn tìm kiếm và quy tập được 16 hài cốt liệt sĩ tại địa bàn thôn Nam Sơn, xã Vĩnh Sơn.

Quảng Trị: Phát hiện và quy tập 16 hài cốt liệt sĩ  ảnh 1 Dâng hương, viếng các hài cốt liệt sĩ được quy tập tại thôn Nam Sơn, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh. Ảnh: XUÂN DIỆN
Tất cả các hài cốt được tìm thấy đều nằm ở độ sâu trên 1m, còn nhiều xương, răng và một số di vật kèm theo.

Hiện nay, các hài cốt liệt sĩ được bảo quản, hương khói tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Vĩnh Sơn. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đang tích cực phối hợp với địa phương và các đơn vị liên quan làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ trong thời gian tới.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />