Quảng Trị tiêm chủng bạch hầu cho 8.200 người

Ngày 1-9, Sở Y tế Quảng Trị cho biết, đơn vị lập kế hoạch tiêm chủng vaccine bạch hầu cho người dân ở 5 xã có ca bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh này, với 8.200 người từ 49 tháng tuổi đến 40 tuổi.

Theo đó, thực hiện tiêm chủng vaccine bạch hầu trong tháng 9 và tháng 10 cho người dân ở 5 xã, gồm Vĩnh Hà, Vĩnh Ô, Vĩnh Tú (huyện Vĩnh Linh), xã Linh Trường (huyện Gio Linh), và xã Hương Sơn (huyện Hướng Hóa).

Dự kiến, việc tiêm chủng thực hiện làm hai đợt, mỗi đợt tiêm một mũi và cách nhau một tháng. Kế hoạch tiêm chủng thực hiện theo phương thức cuốn chiếu để huy động được tối đa nguồn nhân lực, vật tư tiêm chủng, tránh bỏ sót người dân.
Quảng Trị tiêm chủng bạch hầu cho 8.200 người ảnh 1 Chốt kiểm soát phòng, chống bệnh bạch hầu tại xã Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị)
Mục tiêu trên 95% người từ 49 tháng tuổi đến 40 tuổi tại đây được tiêm đủ mũi vaccine Td phòng bạch hầu. Việc tiêm chủng vaccine có chứa thành phần bạch hầu để phòng chống dịch bạch hầu chủ động, giảm tỷ lệ mắc, tử vong do bệnh bạch hầu. Quảng Trị đề nghị Trung ương hỗ trợ 18.800 liều vaccine Td, và kinh phí là 157 triệu đồng.

Được biết, đến nay toàn tỉnh Quảng Trị có 22 người mắc bệnh bạch hầu, trong đó 5 trường hợp ở huyện Vĩnh Linh đã khỏi bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Alo bác sĩ

Alo bác sĩ

Chị NGUYỄN HOÀI LỘC (phường Long Bình, TP Thủ Đức, TPHCM): Mấy ngày nay tôi đọc báo thấy TPHCM có ghi nhận biến thể mới XBB của Covid-19. Đây là biến thể có đáng lo ngại không và để phòng tránh cần làm gì?

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.