Quảng Trị: Trao học bổng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 13-11, Hội Khuyến học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trao học bổng cho các em tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 40 suất học bổng đến các tân sinh viên, mỗi suất 7 triệu đồng. Tổng giá trị học bổng được trao là 280 triệu đồng.

40 em tân sinh viên được nhận học bổng “Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường” đều có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, nhiều em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi nhưng đã biết vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Quảng Trị: Trao học bổng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1 Trao học bổng cho các em tân sinh viên

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội khuyến học Quảng Trị nhấn mạnh, mỗi em sinh viên được nhận học bổng hôm nay là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, khổ luyện vươn lên trong học tập. Các em xứng đáng được biểu dương và nhận học bổng của chương trình “Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường” lần thứ 19. 

Trước đó, ngày 29-10, tại Trung tâm văn hoá - điện ảnh tỉnh Quảng Trị, Ban Tổ chức chương trình “Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường” cũng trao học bổng đến 100 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Trị. Mỗi suất học học bổng trị giá 15 triệu đồng với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.