Quảng Trị: Trèo cột truyền tải điện gió, nam sinh 11 tuổi tử vong

Ngày 7-11, ông Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã có thông tin ban đầu về việc em Hồ Văn K. (11 tuổi, học sinh lớp 6, trú thôn Húc Thượng, xã Húc) tử vong cạnh cột truyền tải điện của dự án điện gió.

Theo đó, trong lúc đi chăn dê tại khu vực thuộc thôn Húc Thượng (xã Húc, huyện Hướng Hóa), Hồ Văn K. (11 tuổi, học sinh lớp 6, trú thôn Húc Thượng, xã Húc) và 2 em nhỏ khác đã trèo lên cột truyền tải điện của dự án điện gió trên địa bàn. Do em K. trèo lên cao nên bị điện giật rơi xuống đất tử vong.

Quảng Trị: Trèo cột truyền tải điện gió, nam sinh 11 tuổi tử vong ảnh 1 Vị trí cột điện nơi xảy ra sự việc
Sau khi K. bị điện giật, 2 em nhỏ đã chạy về báo với người dân. Khi cơ quan chức năng nhận được thông tin và đến hiện trường thì thi thể nạn nhân đã được người nhà đưa về.

Thông tin từ Công an xã Húc, gia đình nạn nhân xin không khám nghiệm tử thi và đang làm thủ tục an táng cho em K.

Được biết, ở cột điện cao thế có dán cảnh báo nguy hiểm. Sau vụ việc, Công an xã Húc đề nghị các đơn vị liên quan cần bổ sung thêm biển cảnh báo, tuyên truyền để tránh những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.