Quảng Trị: Truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ

SGGPO

Ngày 1-10, UBND huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) phối hợp với Sư đoàn 968 (Quân khu 4) tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cam Lộ.

Trước đó, từ thông tin của các cựu chiến binh và người dân cung cấp, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Sư đoàn 968 (Quân khu 4) đã triển khai tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại thôn Mai Trung (xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị).
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ ảnh 1 Lễ truy điệu được tổ chức trang trọng

Qua quá trình tìm kiếm, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Sư đoàn 968 đã phát hiện và cất bốc được 10 hài cốt liệt sĩ. Các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở độ sâu khoảng 1m, bọc trong tăng bộ đội, có một số hiện vật  kèm theo như: cúc áo, dép cao su... Đặc biệt, có một bộ hài cốt liệt sĩ được chôn cùng tấm kim loại có khắc thông tin: "Họ tên Lê Duy Nghim, sinh 1949, quê quán ở Quảng Xương, hi sinh 12-10-72".

Đây là khu vực được bố trí làm khu vực Trạm phẫu Quân y tiếp nhận cấp cứu, điều trị thương binh từ chiến trường chuyển ra, nhiều chiến sĩ đã vĩnh viễn nằm lại nghĩa trang trạm phẫu này.

Quảng Trị: Truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ ảnh 2 Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
Lãnh đạo huyện Cam Lộ và Sư đoàn 968 đã dâng hương và mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã kiên cường chiến đấu, anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Sau lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cam Lộ.

Trong chiến tranh có khoảng hơn 10.000 liệt sĩ đã được chôn cất trên địa bàn huyện Cam Lộ, tuy nhiên đến nay mới tìm thấy và quy tập được hơn 6.000 hài cốt liệt sĩ.

>>> Hình ảnh tại lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ:

Quảng Trị: Truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ ảnh 3
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ ảnh 4
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ ảnh 5
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ ảnh 6
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ ảnh 7
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ ảnh 8
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ ảnh 9

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: