Quốc hội Ukraine sắp thông qua thỏa thuận gia nhập EU

Ngày 12-9, nguồn tin từ điện Elysee cho biết, Tổng thống Pháp Francois Hollande thông báo sẵn sàng cùng với Thủ tướng Đức Angela Merkel tổ chức cuộc gặp mới giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko. Cùng ngày, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko thông báo quốc hội nước này sẽ triệu tập một phiên họp vào ngày 16-9 tới để thông qua một thỏa thuận liên kết lịch sử với Liên minh châu Âu (EU).

Trong khi đó, hãng tin Interfax dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga vẫn cam kết giúp thực thi sáng kiến hòa bình tại Ukraine, bất chấp vòng trừng phạt kinh tế mới do EU áp đặt đối với Mátxcơva.

Liên quan đến vấn đề trao đổi tù binh, ngày 12-9, Chính phủ Ukraine và lực lượng đòi liên bang hóa tại miền Đông đã trao đổi hàng chục tù binh bị bắt trong các cuộc xung đột ở Ukraine.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.