Quốc lộ 1A qua Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa khắc phục hư hỏng chậm

SGGP
Ngày 24-11, Cục phó Cục Quản lý đường bộ 3 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) Trần Đức Trung cho biết, do điều kiện thời tiết không thuận lợi, mưa lớn kéo dài khiến cho công tác khắc phục, sửa chữa hư hỏng, ổ gà trên quốc lộ 1A đoạn qua Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa gặp nhiều khó khăn, chậm trễ. 

Tin liên quan

Tuyến quốc lộ 1A đoạn qua Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa bị hư hỏng nặng nề

Tuyến quốc lộ 1A đoạn qua Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa bị hư hỏng nặng nề

Đợt mưa lũ từ tháng 10, 11-2021 khiến cho tuyến quốc lộ 1A đoạn qua Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa bị hư hỏng nặng nề, mặt đường bị sụt lún, ổ gà, ổ voi… Qua đo đạc, ngành đường bộ xác định có trên 97.000m2 đường qua các tỉnh trên bị hư hỏng, trong đó đoạn qua Phú Yên hư hỏng nặng nhất với 41.000m2.

Những ngày qua, dọc tuyến quốc lộ 1A qua các tỉnh trên, ngành đường bộ huy động hàng trăm cán bộ kỹ thuật, công nhân viên nỗ lực sửa chữa, cắt vá đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, công tác sửa chữa đường vẫn rất chậm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông trên cung đường huyết mạch quốc gia. Hiện, đoạn qua Phú Yên mới chỉ sửa được hơn 17.000/41.000m2 (trên 45%), đoạn qua Bình Định đã sửa được 9.000/20.000m2 (45%), đoạn qua Khánh Hòa mới sửa 6.000/36.000m2 (đạt 20%). 

Dự án đầu tư mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa được đưa vào khai thác năm 2015, song từ năm 2016 đến nay liên tục phát sinh hư hỏng. 

 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Sự kiện & Bình luận

Bình tĩnh trước biến thể Omicron

Trưởng khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược TPHCM Sau hơn 3 tháng mở cửa trở lại, TPHCM đã 3 tuần liên tục đạt “vùng xanh”, chỉ còn huyện Nhà Bè là “vùng vàng”.