Quy trình cấp giấy hồng mới tại TPHCM : Không phải nộp sổ hộ khẩu

Quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (giấy hồng mới) do UBND TPHCM vừa ban hành, trong các loại giấy tờ về tạo lập nhà ở- đất ở làm cơ sở pháp lý để cấp giấy hồng mới không quy định phải nộp hộ khẩu.

Ngoài ra, quy trình còn quy định rõ: ngoài những giấy tờ quy định, trong hồ xin cấp đổi giấy hồng mới, người dân phải nộp bản chính giấy chứng nhận (GCN) cũ đã được cấp trước đây (NĐ 90/CP chỉ yêu cầu nộp bản sao). Quy định này nhằm tránh phát sinh những rắc rối về sau vì một căn nhà nhưng có đến 2 GCN.

Đối với những trường hợp cá nhân đã lập hồ sơ xin cấp giấy đỏ theo NĐ 181/CP trước đây, muốn cấp giấy hồng mới thì chỉ cần bổ sung bản vẽ sơ đồ nhà ở- đất ở, những giấy tờ khác trong hồ sơ xin cấp giấy đỏ vẫn có thể dùng để xin cấp giấy hồng mới. Đối với những trường hợp xây dựng không phép trước ngày 1-7-2004 chỉ cấp GCN đối với phần diện tích nhà và đất phù hợp với quy hoạch. Việc cấp giấy hồng mới thực hiện theo nhu cầu. Cá nhân, hộ gia đình do UBND quận huyện cấp giấy, tổ chức do Sở Xây dựng cấp.

H.NH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn