Ra mắt triển lãm Bốn mùa

(SGGP).- Các tác phẩm tranh chất liệu sơn dầu của 4 họa sĩ Trần Thị Thu Hà, Dương Tuấn Kiệt, Võ Xuân Huy và Nguyễn Xuân Anh vừa ra mắt khách thưởng lãm tại phòng tranh Tự Do, số 53 Hồ Tùng Mậu, quận 1, TPHCM. Với chủ đề Bốn mùa, các họa sĩ với những phong cách khác nhau đã tạo nên một vườn nghệ thuật đầy cảm xúc.

Trần Thị Thu Hà vẽ bằng tâm hồn của mình và những ám ảnh của cuộc đời. Những tác phẩm khiến người ta cảm phục về sự nỗ lực tự học của chị - ấn tượng nhất trong tranh Thu Hà là tình yêu vô biên với cuộc sống, thiên nhiên và con người. Với Dương Tuấn Kiệt, tranh của anh hình ảnh chân thực nhưng cách điệu, đường nét giản dị, màu sắc dịu dàng; trong tranh luôn toát lên sự chân thành và lãng mạn, ngây thơ và duyên dáng, hiện thực và huyền ảo… Riêng Võ Xuân Huy, bảng màu được mở rộng với các gam lạnh, nhẹ cùng sự thoáng qua khó nắm bắt, có vẻ như sơn mài có thể là hội họa thuần túy với đủ mọi cung bậc cảm xúc và tạo hình. Nguyễn Xuân Anh có sự đa dạng trong các đối tượng của bức tranh, anh có một khả năng đáng kinh ngạc kết hợp truyền thống với hiện đại.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

“Đại dịch Covid-19 đã cho thấy tầm quan trọng của văn hóa trong thúc đẩy sức khỏe cộng đồng; nếu không có văn học, âm nhạc và phim ảnh, sẽ không ai có thể sống sót trong sự tù túng và căng thẳng”.

Phim

Rima Thanh Vy - Nỗ lực hết mình với đam mê

Sau buổi công chiếu bộ phim Mười: Lời nguyền trở lại, vai Hằng của Rima Thanh Vy khiến khán giả ám ảnh bởi những phân cảnh rùng rợn, nặng về tâm lý, đòi hỏi chiều sâu diễn xuất. Với một diễn viên trẻ, việc vượt qua thử thách này là điều đáng khen.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Thơ lẻ của Đặng Nguyệt Anh

Đọc những câu thơ mềm mại của nữ sĩ Đặng Nguyệt Anh viết vài năm gần đây, ít người dám tin chị đã qua tuổi cổ lai hy từ lâu. Thanh xuân lắm giăng mắc thì thi ca dung dăng, cũng lẽ thường. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật

" />