Ra quân đội hình “Tiếp sức người bệnh”

(SGGP).- Ngày 16-5, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM (Thành đoàn TNCS TPHCM) ra quân đội hình “Tiếp sức người bệnh” - giai đoạn 4 - năm 2016. Trong giai đoạn này, đội hình triển khai giúp đỡ người bệnh tại 3 bệnh viện, gồm: Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Từ Dũ.

Trong ngày ra quân, tại Bệnh viện Nhi đồng 1, hơn 100 tình nguyện viên của đội hình là đoàn viên, thanh niên, công chức - viên chức trẻ, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP đã thực hiện các phần việc: hướng dẫn bệnh nhân làm thủ tục khám chữa bệnh, nhắc nhở bệnh nhân - người thân không hút thuốc trong bệnh viện; hỗ trợ bệnh nhân tàn tật, lớn tuổi di chuyển bằng xe lăn; giúp bệnh nhân nghèo đi lại bằng xe máy từ các bến xe đến bệnh viện…

Kết thúc ngày 16-5, tại Bệnh viện Nhi đồng 1, có hơn 100.000 lượt người bệnh và thân nhân người bệnh được các tình nguyên giúp đỡ, hỗ trợ. Dịp này, Thành đoàn TNCS TPHCM cũng trao 20 phần quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Ra đời từ năm 2013, đến nay, đội hình “Tiếp sức người bệnh” thu hút hơn 96.000 lượt tình nguyện viên tham gia, hỗ trợ 980.000 lượt bệnh nhân và thân nhân người bệnh đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện Chợ Rẫy, Truyền máu Huyết học, Ung bướu, Nhân dân Gia Định và Bệnh viện Quận 2.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc