Ra quân kiểm tra các mẫu rau quả phục vụ thị trường Tết Kỷ Sửu

° An Giang: Xây dựng nhà cho người nghèo đón tết

° Thừa Thiên-Huế: Miễn thủy lợi phí, hỗ trợ gạo cho dân nghèo


(SGGP 12G).- Sáng nay, 8-1, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) đã thành lập đoàn kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh rau xanh, hoa quả tại các vùng chuyên canh rau cũng như các chợ đầu mối trên địa bàn Hà Nội. Ba nơi được chọn để lấy các mẫu rau quả gồm Duyên Hà, Lĩnh Nam (huyện Thanh Trì) và chợ đầu mối rau quả Vân Nội (huyện Đông Anh). Cục Bảo vệ thực vật cho biết thêm, đầu tuần sau, đoàn sẽ kiểm tra các mẫu rau quả tại thị trường Đà Nẵng và TPHCM.

Đây là đợt ra quân nhằm kiểm tra tình hình dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên rau quả để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán. Đoàn đã thu thập khoảng 40 mẫu rau củ quả các loại để phân tích thành phần dư lượng và khoảng 1 tuần sau sẽ có kết quả. Nếu phát hiện mẫu rau củ quả không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cơ quan chức năng sẽ đình chỉ ngay việc sản xuất, kinh doanh.

° Sáng nay, quận 5 và quận Tân Phú, TPHCM đã tổ chức đoàn thăm, tặng 400 phần quà cho người dân nghèo ở xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, mỗi phần quà trị giá 200.000đ, để giúp người dân đón tết vui vẻ, ấm cúng. Toàn bộ kinh phí 80 triệu đồng được trích từ Quỹ Vì người nghèo của 2 quận.

Đến thăm đơn vị kết nghĩa Đồn biên phòng 558 (huyện Cần Giờ), đoàn quận Tân Phú tặng CB-CS quà và 7 triệu đồng; Công ty TNHH May – Thương mại Hữu Nghị 2 cũng tặng một số quà và 10 triệu đồng.

° Sáng nay, Đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Chính ủy BĐBP An Giang cho biết, đơn vị đang phát động đợt thi đua xây dựng 35 căn nhà tặng hộ nghèo và gia đình chính sách khó khăn được đón Tết Kỷ Sửu. Giá trị mỗi căn 15 triệu đồng do cán bộ và chiến sĩ đóng góp.

° Ngày 8-1, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, nhằm giúp đỡ các hộ nghèo đón Tết Kỷ Sửu, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế  đã quyết định phân bổ 180 tấn gạo hỗ trợ cho các hộ nghèo đang gặp khó khăn, hộ cận nghèo, hộ bị ảnh hưởng thiên tai.

Mỗi huyện sẽ được phân bổ từ 15-30 tấn, để kịp thời cấp phát cho người dân. Tỉnh cũng trích ngân sách 8,98 tỷ đồng bổ sung dự toán đợt 2 cho 8 huyện, thành phố Huế và Sở NN-PTNT để thực hiện chính sách miễn giảm thủy lợi phí cho nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Mức miễn thủy lợi phí bình quân trên địa bàn đối với diện tích trồng lúa là 550.000đ/ha/vụ; đối với diện tích trồng màu là 160.000đ/ha/vụ.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn