Rác đâu nhiều thế?

Tuyến đường Kênh Đen, nhất là đoạn dọc theo trạm xử lý nước thải Bình Hưng Hòa (đường số 4, P.Bình  Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TPHCM) ngày càng trở nên nhếch nhác do tình trạng vứt rác bừa bãi của một số người dân (ảnh).

Từ khi lòng kênh được khai thông, mặt đường dọc kênh được trải nhựa, đã mang lại bộ mặt mới, khang trang hơn cho dòng kênh và tuyến đường.

Tuy nhiên, gần đây tình trạng xả rác bừa bãi đã trở thành hiện tượng khá phổ biến. Nhiều người dân cứ vứt rác bừa bãi, thậm chí cả xà bần, xác động vật… gây nên những ụ rác lớn. Đoạn đường không dài mà có tới 5 - 6 tấm biển “cấm đổ rác” nhưng tình hình vẫn không được cải thiện.

Mong chính quyền địa phương nỗ lực kiểm tra, xử phạt những người kém ý thức để bảo vệ bộ mặt văn minh của đường phố.


T.KHA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây dựng căn hộ chung cư 25m²: Cơ hội cho người thu nhập thấp

Xây dựng căn hộ chung cư 25m²: Cơ hội cho người thu nhập thấp

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 03/2021 về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia nhà chung cư, các vấn đề kỹ thuật, diện tích căn hộ… Theo đó, Bộ Xây dựng chính thức cho phép xây dựng căn hộ chung cư 25m2 từ ngày 5-7-2021. Đây là tín hiệu đầy kỳ vọng về nguồn cung nhà ở phù hợp với người thu nhập thấp ở đô thị.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.