Robot… rán gà

SGGP
Trong thời gian tới, người tiêu dùng sẽ có thể được thưởng thức hương vị món gà rán do robot chế biến. 

Robot… rán gà

Hyundai Robotics, công ty thành viên thuộc Tập đoàn công nghiệp nặng Hyundai, đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu và phát triển chung về tự động hóa sản xuất gà rán với KFC, công ty sở hữu chuỗi cửa hàng gà rán toàn cầu có trụ sở tại Mỹ (ảnh) và chính thức xúc tiến vào thị trường Foodtech (công nghệ thực phẩm).

Hai bên nhất trí sử dụng robot để tự động hóa các công đoạn chế biến món gà rán, bố trí công đoạn và phát triển trang thiết bị nhằm nâng cao hiệu suất chế biến. Hyundai Robotics sẽ phụ trách về thiết kế công đoạn và quy chuẩn hóa các quy trình nhằm nâng cao hiệu suất của các thao tác chế biến món ăn, trong khi KFC sẽ đảm nhận phát triển các trang thiết bị chế biến thông qua việc cung cấp cho Hyundai Robotics kiến thức chế biến, cung cấp trang thiết bị cửa hàng.

Đặc biệt, Hyundai sẽ tự động hóa giai đoạn phân loại sản phẩm gà rán thông qua công nghệ cảm biến hình ảnh, bố trí robot di chuyển tự do tại những không gian hẹp. Với những công đoạn có tính rủi ro cao, liên tục lặp lại một thao tác cố định thì sẽ bố trí robot cố định để nâng cao về tính an toàn và hiệu suất. Việc áp dụng hệ thống robot trong quá trình chế biến sẽ giúp xử lý nhanh chóng, đa dạng hơn đơn đặt hàng từ khách hàng.

Hyundai Robotics đánh giá dịch Covid-19 đã mở ra cánh cửa cơ hội mới mang tên Foodtech. Trong thời gian tới, hãng sẽ mở rộng ứng dụng và phát triển công nghệ robot vào các lĩnh vực công nghiệp mới.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.