Robot… rán gà

SGGP
Trong thời gian tới, người tiêu dùng sẽ có thể được thưởng thức hương vị món gà rán do robot chế biến. 

Robot… rán gà

Hyundai Robotics, công ty thành viên thuộc Tập đoàn công nghiệp nặng Hyundai, đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu và phát triển chung về tự động hóa sản xuất gà rán với KFC, công ty sở hữu chuỗi cửa hàng gà rán toàn cầu có trụ sở tại Mỹ (ảnh) và chính thức xúc tiến vào thị trường Foodtech (công nghệ thực phẩm).

Hai bên nhất trí sử dụng robot để tự động hóa các công đoạn chế biến món gà rán, bố trí công đoạn và phát triển trang thiết bị nhằm nâng cao hiệu suất chế biến. Hyundai Robotics sẽ phụ trách về thiết kế công đoạn và quy chuẩn hóa các quy trình nhằm nâng cao hiệu suất của các thao tác chế biến món ăn, trong khi KFC sẽ đảm nhận phát triển các trang thiết bị chế biến thông qua việc cung cấp cho Hyundai Robotics kiến thức chế biến, cung cấp trang thiết bị cửa hàng.

Đặc biệt, Hyundai sẽ tự động hóa giai đoạn phân loại sản phẩm gà rán thông qua công nghệ cảm biến hình ảnh, bố trí robot di chuyển tự do tại những không gian hẹp. Với những công đoạn có tính rủi ro cao, liên tục lặp lại một thao tác cố định thì sẽ bố trí robot cố định để nâng cao về tính an toàn và hiệu suất. Việc áp dụng hệ thống robot trong quá trình chế biến sẽ giúp xử lý nhanh chóng, đa dạng hơn đơn đặt hàng từ khách hàng.

Hyundai Robotics đánh giá dịch Covid-19 đã mở ra cánh cửa cơ hội mới mang tên Foodtech. Trong thời gian tới, hãng sẽ mở rộng ứng dụng và phát triển công nghệ robot vào các lĩnh vực công nghiệp mới.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.