Rộn ràng Ngày hội quất cảnh Hội An

SGGPO

Sáng nay 27-1, tại Cẩm Hà, UBND thành phố Hội An tổ chức khai mạc Ngày hội quất cảnh Cẩm Hà -  Hội An 2018. Hơn 80 chậu quất cảnh với nhiều kiểu dáng đẹp nhất của các chủ vườn đã được tuyển chọn trưng bày trong dịp này. 

Rộn ràng Ngày hội quất cảnh Hội An ảnh 1 Nhiều cây quất thế đẹp được trưng bày trong ngày hội
Ngày hội cây quất cảnh xã Cẩm Hà được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu và tôn vinh làng nghề trồng hoa, cây cảnh truyền thống của Cẩm Hà, Hội An. Qua đó, tạo cơ hội cho bà con nông dân giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm; động viên, khuyến khích các nghệ nhân, nông dân Cẩm Hà phát triển nghề trồng quất thành một thương hiệu du lịch đăc trưng của Hội An quảng bá đến du khách trong và ngoài nước.
Rộn ràng Ngày hội quất cảnh Hội An ảnh 2 Đông đảo người dân, du khách thích thú chiêm ngưỡng những cây quật đẹp tại Ngày hội cây quất Cẩm Hà
Tại ngày hội, du khách và người xem đã được chiêm ngưỡng nhiều cây quất cảnh dáng đẹp, sai quả… từ các nghệ nhân hàng đầu của làng quất Cẩm Hà.
Ngoài ra, du khách cũng được thưởng thức các đặc sản làm từ quất như quất xào, mứt quất, rượu quất, nước quật…
Rộn ràng Ngày hội quất cảnh Hội An ảnh 3 Thi ghép quất tại ngày hội
Hiện tại, trên địa bàn toàn xã Cẩm Hà có khoảng 65/222 hecta đất nông nghiệp được dành cho việc trồng quất, hoa cây cảnh thu hút 455 hộ tham gia với 50 ngàn chậu quất cảnh, hơn 155 ngàn cây quất đất.
Những năm qua hiệu quả từ kinh tế vườn, đặc biệt là cây quất ngày càng tăng cao. Năm 2016 thu nhập từ các vườn hoa cây cảnh đạt 32,6 tỷ đồng. Dự kiến, tổng nguồn thu tết năm nay đạt trên 33 tỷ đồng. Thị trưởng chủ yếu là TP Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khác.
Rộn ràng Ngày hội quất cảnh Hội An ảnh 4 Một chậu quật thế có dáng đẹp được trưng bày tại ngày hội
Ngoài Cẩm Hà, tại Hội An còn có 2 vùng chuyên canh sản xuất quất hàng hóa là Thanh Hà, Tân An. Riêng Cẩm Hà, cây quật đã được chính quyền địa phương đặt lên hàng đầu trong mục tiêu chuyển đổi cây trồng trên cát. Qua đó định hình các vùng sản xuất tập trung nhằm phát huy tối đa lợi thế của địa phương vài năm gần đây.
Dịp này, ban tổ chức ngày hội cũng tổ chức phiên đấu giá quất cảnh vì người nghèo với sự tham gia của hơn 10 doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn thành phố. Số tiền thu được sẽ ủng hộ cho người ngheo trong dịp tết năm nay.
Rộn ràng Ngày hội quất cảnh Hội An ảnh 5 Một cây quất được ban tổ chức mang ra đấu giá lấy tiền ủng hộ người nghèo ăn tết 
Rộn ràng Ngày hội quất cảnh Hội An ảnh 6 Thi tạo thế cho quất
Rộn ràng Ngày hội quất cảnh Hội An ảnh 7 Tôn vinh những nghệ nhân trồng quất
Rộn ràng Ngày hội quất cảnh Hội An ảnh 8 Hơn 80 chậu quất đẹp đã được lựa chọn trưng bày tại ngày hội

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.