Thành phố Hồ Chí Minh

Rực rỡ đón Giáng sinh

Noel và năm mới sắp đến, TPHCM trở nên rực rỡ với nhiều đèn hoa giăng mắc khắp nơi. Giữa không khí lành lạnh cuối năm, phố xá như ấm hẳn lên với nhiều phong cách trang trí độc đáo và hiện đại. Tại khu trung tâm Sài Gòn, những cao ốc lớn, những trung tâm thương mại chọn cho mình những kiểu trang trí riêng để thu hút khách. Đây là khu tập trung du khách nước ngoài nên việc chuẩn bị cho Giáng sinh rất được chú trọng.

Trang hoàng Noel tại Thương xá Tax. Ảnh:CAO THĂNG

Diamond Plaza chọn cho mình màu xanh và trắng tạo cảm giác mùa đông và mùa xuân như hòa quyện, cỏ cây vẫn tươi xanh giữa khung cảnh tuyết rơi trắng xóa. Sài Gòn Center là khung cảnh đêm Noel thơ mộng với bầu trời lung linh, những ông già Noel với những bộ áo đỏ nổi bật, nụ cười đôn hậu đang vui đùa cùng những chú người tuyết. Thương xá Tax chọn màu trắng sáng để làm nổi bật nét lạnh giá u buồn của mùa đông.

Nhìn chung, phong cách trang trí đi theo những trường phái chủ yếu, theo mục đích biểu cảm của người trang trí. Màu đồng và màu bạc nhũ, kết hợp vòng hoa nguyệt quế với những chiếc lá ánh kim mang đến nét sang trọng.

Kiểu này thường đi với cây thông được trang trí đèn nhấp nháy một màu, gợi lên một không gian mùa đông lạnh lẽo với những ước mơ và hy vọng những điều tốt đẹp nhất.

Sử dụng trái châu nhiều màu, đèn xanh đỏ kết hợp tạo cảm giác ấm áp, không gian như hẹp lại và tách biệt so với bên ngoài là cách để thể hiện một nhịp sống nhộn nhịp, năng động. Đơn giản nhưng ấn tượng là những bức tranh nổi hay những hình tượng ông già Noel cử động, rất thu hút trẻ em và thường sử dụng tại các nhà hàng, các quán ăn lớn.

Vẽ tranh lên kính bằng cách sơn xịt đa số được sử dụng tại các quán kem, mô phỏng những bông tuyết trắng đang rơi, cho người xem cảm giác đang đi giữa một mùa đông hàn đới thật sự!

Nổi bật và gây ấn tượng nhất là cao ốc Parkson với màu hồng mơ mộng trẻ trung. Từ ông già Noel, cây thông đến những gói quà… đều phủ một màu hồng nhẹ nhàng mà sống động. Duy nhất chỉ có nơi này sử dụng màu hồng để trang trí Giáng sinh, đây là một ý tưởng hay hòa quyện được không khí của miền nhiệt đới nóng bỏng và ngày Giáng sinh truyền thống của xứ lạnh.

Khu phố Phạm Ngũ Lão tuy không sôi động bằng khu trung tâm nhưng cũng bắt đầu có những thay đổi chào đón mùa Noel xa nhà cho những du khách. Hầu hết các nhà, quán ở đây được trang hoàng mang phong cách phương Tây, giờ đây xuất hiện thêm những vòng nguyệt quế, những người tuyết với cái mũi nhọn, những cây thông đủ màu đủ kiểu… tạo cảm giác gần gũi, giảm bớt nỗi nhớ nhà da diết trong lòng những du khách phương xa.


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất