Rút ngắn tiến độ dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam

Ngày 22-2, Bộ GTVT đã yêu cầu các ban quản lý dự án, nhà thầu thi công rà soát, xây dựng lại kế hoạch để rút ngắn tiến độ 3 tháng đối với 11 dự án thành phần thuộc dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 và dự án đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.
Bộ GTVT yêu cầu nhà thầu thi công rà soát, xây dựng lại kế hoạch để rút ngắn tiến độ 3 tháng đối với 11 dự án thành phần thuộc dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam
Bộ GTVT yêu cầu nhà thầu thi công rà soát, xây dựng lại kế hoạch để rút ngắn tiến độ 3 tháng đối với 11 dự án thành phần thuộc dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần có giải pháp cụ thể để đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và an toàn công trình, trường hợp nhà thầu chậm tiến độ phải xử lý ngay. Các nhà thầu vi phạm tiến độ sẽ bị loại trong xét thầu ở các gói thầu tham gia giai đoạn 2021-2025.

Bộ GTVT cũng cho biết, hiện 11/11 dự án thành phần thuộc dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 có lũy kế khối lượng xây lắp đạt khoảng 16.218 tỷ đồng/56.709 tỷ đồng, tương đương 28,6%, chậm khoảng 1,4% so với kế hoạch. Các dự án có yêu cầu tiến độ hoàn thành trong năm 2022 là Mai Sơn - QL45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Cam Lộ - La Sơn, Phan Thiết - Dầu Giây. Các dự án còn lại sẽ hoàn thành trong năm 2023 và năm 2024.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Vơi bớt những âu lo mùa lễ hội

Với hơn 8.200 lễ hội lớn nhỏ trong cả nước, mùa lễ hội xuân 2023 lại dập dìu trở lại. Chùa Hương, Yên Tử, Hội Gióng… ghi nhận hàng chục ngàn người nô nức trẩy hội những ngày đầu năm.