Sacombank đã thu hồi nợ được 2.600 tỷ đồng từ FLC

SGGPO
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank cho biết, hiện ngân hàng đã xử lý và thu hồi 2.600 tỷ đồng/3.200 tỷ đồng cho vay từ FLC và trong vòng một tháng nữa FLC sẽ trả khoản vay còn lại.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Ngân hàng Sacombank ngày 22-4, trả lời cổ đông liên quan đến các khoản nợ vay bất động sản và đặc biệt là cho Tập đoàn FLC, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng Giám đốc Sacombank cho biết, hiện Sacombank cho Bamboo Airways và FLC cho vay trên 5.000 tỷ đồng, các khoản vay này đều có tài sản đảm bảo bằng cổ phiếu và nhiều dự án bất động sản của FLC ở Quảng Ninh, Hà Nội. 

Liên quan đến khoản cho FLC vay, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank cho biết, hiện ngân hàng đã xử lý và thu hồi 2.600 tỷ đồng/3.200 tỷ đồng cho vay từ FLC và trong vòng một tháng nữa FLC sẽ trả khoản vay còn lại.

Theo ông Minh, thực ra đây là khoản nợ tốt nhưng do sức ép từ dư luận nên ngân hàng phải thu hồi nợ sớm.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />