Sacombank đã thu hồi nợ được 2.600 tỷ đồng từ FLC

SGGPO
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank cho biết, hiện ngân hàng đã xử lý và thu hồi 2.600 tỷ đồng/3.200 tỷ đồng cho vay từ FLC và trong vòng một tháng nữa FLC sẽ trả khoản vay còn lại.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Ngân hàng Sacombank ngày 22-4, trả lời cổ đông liên quan đến các khoản nợ vay bất động sản và đặc biệt là cho Tập đoàn FLC, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng Giám đốc Sacombank cho biết, hiện Sacombank cho Bamboo Airways và FLC cho vay trên 5.000 tỷ đồng, các khoản vay này đều có tài sản đảm bảo bằng cổ phiếu và nhiều dự án bất động sản của FLC ở Quảng Ninh, Hà Nội. 

Liên quan đến khoản cho FLC vay, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank cho biết, hiện ngân hàng đã xử lý và thu hồi 2.600 tỷ đồng/3.200 tỷ đồng cho vay từ FLC và trong vòng một tháng nữa FLC sẽ trả khoản vay còn lại.

Theo ông Minh, thực ra đây là khoản nợ tốt nhưng do sức ép từ dư luận nên ngân hàng phải thu hồi nợ sớm.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Nông nghiệp

Tây Ninh cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế chủ lực của tỉnh Tây Ninh nhưng nhìn chung sản xuất còn ở dạng tự phát, manh mún với thị trường nhỏ hẹp. Để khai thác tối đa tiềm năng vốn có, tỉnh đang thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đề ra mục tiêu tái cơ cấu lĩnh vực này, trong đó đặc biệt chú trọng ngành chăn nuôi.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />