Saddam không liên hệ gì tới Al-Qaeda

Thượng viện Mỹ vừa đưa ra bản báo cáo rằng không có bằng chứng nào cho thấy có mối liên hệ chính thức giữa cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein với những tên cầm đầu Al-Qaeda trước cuộc chiến Iraq năm 2003.

Bản báo cáo được đưa ra vào lúc Tổng thống Bush có một loạt bài phát biểu về “cuộc chiến chống khủng bố” nhân dịp tưởng niệm 5 năm các vụ tấn công 11-9. Đảng Dân chủ đối lập đã lên tiếng cáo buộc Nhà Trắng chủ tâm lừa gạt người dân, khi cố tình liên hệ cuộc chiến Iraq - cuộc chiến mà phần lớn người Mỹ cho là sai lầm - với cái gọi là cuộc chiến chống khủng bố được dân chúng ủng hộ.

Trước đây, Tổng thống Mỹ George W Bush từng khẳng định việc Abu Musab al-Zarqawi có mặt ở Iraq trước chiến tranh là bằng chứng cho thấy có sự liên hệ giữa Saddam với tổ chức khủng bố Al-Qaeda.

B.Tr. (Theo BBC)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.