Sai phạm tại Phòng khám Apollo: Đề xuất tước giấy phép 1 năm

(SGGP). – Chiều 4-9, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết đã làm việc với đại diện Phòng khám đa khoa Trung Quốc Apollo (số 228 - 228A, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) về những sai phạm trong hoạt động. Bác sĩ Phạm Kim Bình, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế, cho biết phòng khám này cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, đề xuất mức phạt 20 triệu đồng; áp dụng các phương pháp kỹ thuật chưa được phép của Sở Y tế TPHCM và Bộ Y tế, đề xuất mức phạt 17,5 triệu đồng; sử dụng thuốc chưa được phép lưu hành trong khám bệnh chữa bệnh, đề xuất mức phạt 17,5 triệu đồng.

Ngoài phạt tiền, phòng khám này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 1 năm. Cùng với đó, Phòng khám Apollo quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động và không đúng thủ tục; bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề thực hiện nghiệp vụ mà quy định phải có chứng chỉ hành nghề với đề xuất mức phạt 10 triệu đồng; thu giá dịch vụ khám bệnh khi chưa niêm yết giá, đề xuất mức phạt 5,5 triệu đồng; không thực hiện làm hồ sơ bệnh án theo dõi bệnh nhân, đề xuất mức phạt 700.000 đồng.

Về cá nhân, 3 người nước ngoài hành nghề không có chứng chỉ hành nghề đề xuất phạt 12,5 triệu đồng/người và chuyển hồ sơ qua Cục Quản lý Xuất nhập cảnh xử lý tiếp. Các bác sĩ cho người khác thuê, mượn chứng chỉ hành nghề, đề xuất xử phạt 12,5 triệu đồng. Đồng thời, áp dụng hình thức phạt bổ sung tước chứng chỉ hành nghề đối với các cá nhân trên với thời hạn 9 tháng. Đối với nhà thuốc bán thuốc chưa được phép lưu hành, đề xuất mức phạt 12,5 triệu đồng và áp dụng hình thức phạt bổ sung tước chứng chỉ hành nghề, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc 9 tháng.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: