Sai phạm tại Phòng khám Apollo: Đề xuất tước giấy phép 1 năm

(SGGP). – Chiều 4-9, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết đã làm việc với đại diện Phòng khám đa khoa Trung Quốc Apollo (số 228 - 228A, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) về những sai phạm trong hoạt động. Bác sĩ Phạm Kim Bình, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế, cho biết phòng khám này cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, đề xuất mức phạt 20 triệu đồng; áp dụng các phương pháp kỹ thuật chưa được phép của Sở Y tế TPHCM và Bộ Y tế, đề xuất mức phạt 17,5 triệu đồng; sử dụng thuốc chưa được phép lưu hành trong khám bệnh chữa bệnh, đề xuất mức phạt 17,5 triệu đồng.

Ngoài phạt tiền, phòng khám này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 1 năm. Cùng với đó, Phòng khám Apollo quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động và không đúng thủ tục; bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề thực hiện nghiệp vụ mà quy định phải có chứng chỉ hành nghề với đề xuất mức phạt 10 triệu đồng; thu giá dịch vụ khám bệnh khi chưa niêm yết giá, đề xuất mức phạt 5,5 triệu đồng; không thực hiện làm hồ sơ bệnh án theo dõi bệnh nhân, đề xuất mức phạt 700.000 đồng.

Về cá nhân, 3 người nước ngoài hành nghề không có chứng chỉ hành nghề đề xuất phạt 12,5 triệu đồng/người và chuyển hồ sơ qua Cục Quản lý Xuất nhập cảnh xử lý tiếp. Các bác sĩ cho người khác thuê, mượn chứng chỉ hành nghề, đề xuất xử phạt 12,5 triệu đồng. Đồng thời, áp dụng hình thức phạt bổ sung tước chứng chỉ hành nghề đối với các cá nhân trên với thời hạn 9 tháng. Đối với nhà thuốc bán thuốc chưa được phép lưu hành, đề xuất mức phạt 12,5 triệu đồng và áp dụng hình thức phạt bổ sung tước chứng chỉ hành nghề, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc 9 tháng.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn