Saigontourist hợp tác chiến lược với tỉnh Nghệ An

SGGPO
Sáng nay 13-5, tại TP  Vinh, tỉnh Nghệ An, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) và tỉnh Nghệ An đã ký hợp tác chiến lược giai đoạn 2019 - 2025.

Lễ ký diễn ra giữa ông Thái Thanh Quý, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist.

Tham gia chứng kiến lễ ký có sự hiện diện của ông Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist, cùng đại diện lãnh đạo của tỉnh Nghệ An, Saigontourist, các cơ quan truyền thông.

Saigontourist hợp tác chiến lược với tỉnh Nghệ An ảnh 1  Lễ ký hợp tác chiến lược 2019 – 2025 giữa Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An diễn ra vào sáng 13-5-2019
Theo ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist, Nghệ An là một trong những thị trường quan trọng của Saigontourist. Chỉ tính trong giai đoạn 2015 – 2018, các đơn vị lữ hành, lưu trú của hệ thống Saigontourist đã đưa đến Nghệ An 152.098 lượt khách, trong đó gồm 40% khách quốc tế, với tổng doanh thu đóng góp du lịch Nghệ An 300 tỷ đồng.

Saigontourist là doanh nghiệp đầu tiên đầu tư phát triển du lịch Nghệ An thông qua hai cơ sở lưu trú 4 sao là khách sạn Sài Gòn – Kim Liên (đưa vào hoạt động năm 1999) và Sài Gòn – Kim Liên Resort (đưa vào hoạt động năm 2006).

Các công ty lữ hành thuộc hệ thống Saigontourist là những doanh nghiệp tiên phong khai thác tuyến điểm Nghệ An. Chỉ riêng tại Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (công ty con của Saigontourist) giai đoạn 2015 – 2018 đã phục vụ khoảng 52.000 lượt khách và góp phần mang lại doanh thu cho du lịch Nghệ An trên 80 tỷ đồng.

Saigontourist hợp tác chiến lược với tỉnh Nghệ An ảnh 2 Nhân viên Sài Gòn – Kim Liên Resort, một trong hai cơ sở lưu trú tiêu chuẩn 4 sao của Saigontourist tại Nghệ An
Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược giữa Saigontourist và Nghệ An, hai bên thống nhất tăng cường mối quan hệ hợp tác, liên kết chặt chẽ nhằm triển khai chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2019 – 2025 giữa TPHCM và tỉnh Nghệ An; tập trung phát huy tiềm năng, thế mạnh của hai bên để thúc đẩy phát triển du lịch, nâng cao tính chuyên nghiệp và tính cạnh tranh của du lịch Nghệ An và Saigontourist thông qua các hoạt động xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch, quảng bá, xúc tiến du lịch, đào tạo nguồn nhân lực...
Tổ chức tour “Về nguồn” và khai trương chi nhánh Lữ hành Saigontourist tại Nghệ An

Đối với công tác hợp tác phát triển sản phẩm, phục vụ nguồn khách qua lại, Saigontourist ưu tiên đưa khách du lịch đến Nghệ An. Tỉnh Nghệ An ưu tiên sử dụng các sản phẩm tour, tuyến trong nước và quốc tế do các công ty lữ hành thuộc Saigontourist thực hiện và ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại các đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng của Saigontourist tại Nghệ An.

Đối với dòng sản phẩm tour, tuyến, Saigontourist triển khai chỉ đạo của Thành ủy, UBND TPHCM phối hợp chặt chẽ với Nghệ An xây dựng các chương trình tour. Saigontourist ưu tiên các điểm đến Nghệ An trong chương trình tour bán cho khách du lịch, đặc biệt ưu tiên khai thác khách du lịch về Nghệ An nhân các dịp kỷ niệm 50 năm (1969-2019), 55 năm (1969-2024) thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 130 năm (1890-2020), 135 năm (1890-2025) ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (1911-2021); Kỷ niệm 90 năm (1930 - 2020), 95 năm (1930 - 2025) Xô viết Nghệ Tĩnh, kỷ niệm 55 năm chiến thắng Truông Bồn (1968-2023)... và mùa du lịch thấp điểm của Nghệ An. Saigontourist phối hợp đón các đoàn Famtrip, Presstrip, Blogger trong nước, quốc tế đến khảo sát, nghiên cứu tìm hiểu và tuyên truyền về du lịch Nghệ An.

Saigontourist hợp tác chiến lược với tỉnh Nghệ An ảnh 3 Saigontourist tổ chức tour Về nguồn thăm quê Bác cho Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đầu tháng 5-2019.
Dự kiến trong năm 2019, Saigontourist phục vụ hàng vạn lượt khách tham gia sản phẩm tour đơn tuyến “Về nguồn” đến với các tuyến điểm hấp dẫn tại Nghệ An. Đồng thời tiếp tục mở rộng khai thác các loại hình du lịch di tích văn hóa - lịch sử, cộng đồng, du lịch canh nông, du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, du lịch khám phá phục vụ khách đến Nghệ An. Bên cạnh đó, Saigontourist tiếp tục khai thác các dòng tour liên tuyến kết nối Nghệ An với các tỉnh khu vực Trung bộ và Bắc bộ.

Chỉ riêng khách “Về nguồn” dành cho các cơ quan ban ngành TPHCM, từ tháng 5 đến tháng 8 năm nay, Saigontourist tổ chức 800 khách đến với Nghệ An. Tour đầu tiên đã diễn ra từ ngày 6-9/5/2019. Tour thứ 2 diễn ra từ ngày 21-24/5 và 8 tour kế tiếp diễn ra đến ngày 15/8/2019.

Liên quan hoạt động lữ hành, trong tháng 6 năm nay, Saigontourist chính thức khai trương chi nhánh Lữ hành Saigontourist đặt tại khách sạn Sài Gòn – Kim Liên, tọa lạc tại trung tâm TP Vinh, tỉnh Nghệ An nhằm thu hút du khách quốc tế, nội địa đến Nghệ An; phục vụ các đoàn khách công tác tại Nghệ An (như đoàn của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban ngành của Nghệ An…).

Tỉnh Nghệ An hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho Saigontourist triển khai các dự án đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn do ngành du lịch quản lý.

Saigontourist đầu tư màn hình Led tại quê hương Bác Hồ

Saigontourist hỗ trợ công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, điểm đến và sản phẩm dịch vụ du lịch Nghệ An ra thị trường toàn cầu thông qua mạng lưới các phương tiện truyền thông trong nước, quốc tế và đối tác của Saigontourist, tại một số hội chợ quốc tế tại các nước có sự tham gia của Saigontourist.

Cụ thể, Saigontourist hỗ trợ, đầu tư xây dựng bảng quảng bá du lịch màn hình Led tại Khu di tích Kim Liên, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Saigontourist mong muốn khi du khách đến với quê hương Bác Hồ sẽ trải nghiệm những hình ảnh đẹp nhất, sinh động nhất, ý nghĩa nhất về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Bác Hồ kính yêu, cùng những câu chuyện kể hấp dẫn về du lịch Nghệ An.

Saigontourist hợp tác chiến lược với tỉnh Nghệ An ảnh 4 Khách sạn Sài Gòn - Kim Liên
Saigontourist hỗ trợ Nghệ An tổ chức tham gia các sự kiện lớn tại TPHCM như Ngày hội Du lịch TPHCM, Hội chợ Du lịch quốc tế ITE – TPHCM. Saigontourist hỗ trợ Nghệ An thực hiện các chương trình quảng bá giới thiệu du lịch Nghệ An trên các kênh trên phương tiện truyền thông báo – đài và trên các kênh truyền thông, ấn phẩm của Saigontourist. Hai Bên hợp tác thực hiện ấn phẩm du lịch giới thiệu về Saigontourist và ngành du lịch Nghệ An (tập gấp, bản đồ, tạp chí…); chia sẻ và đặt banner trên trang website và các ứng dụng công nghệ thông tin của hai bên quản lý.

Tỉnh Nghệ An chỉ đạo, vận động các doanh nghiệp du lịch tham gia các hoạt động xúc tiến, quảng bá do Saigontourist khởi xướng, chủ trì và tổ chức; và hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thành viên của Saigontourist tổ chức và tham gia các sự kiện du lịch tại Nghệ An.

Saigontourist nâng cao nguồn nhân lực du lịch Nghệ An

Saigontourist giao Trường Trung cấp Du lịch – Khách sạn Saigontourist (STHC) và các đơn vị thành viên của Saigontourist tiếp tục hỗ trợ, mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ du lịch cho tỉnh Nghệ An, theo hình thức: tỉnh Nghệ An gửi học viên tham gia các khóa đào tạo tại STHC; hoặc mời các giảng viên STHC tham gia các khóa đào tạo tại Nghệ An; tỉnh Nghệ An cử nhân sự thực tập, nghiên cứu việc điều hành, quản lý, phục vụ tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí... của Saigontourist trên toàn quốc.

Saigontourist ưu tiên tuyển dụng nguồn nhân lực được đào tạo tại các trường đào tạo về lĩnh vực du lịch, đào tạo nghề về du lịch ở Nghệ An phù hợp với chiến lược phát triển của Tổng Công ty và ngành nghề đào tạo. Saigontourist nghiên cứu phối hợp với các trường đào tạo về lĩnh vực du lịch, đào tạo nghề về du lịch ở Nghệ An đặt hàng đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu phát triển của Tổng Công ty.

Bên cạnh đó, Saigontourist hỗ trợ các trường đào tạo về lĩnh vực du lịch, đào tạo nghề về du lịch ở Nghệ An thông qua việc tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực tập tại các đơn vị thành viên và chi nhánh của Saigontourist.

Saigontourist là tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam, ra đời tháng 8-1975, hiện quản lý trên 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị hội thảo.... Hàng năm đón tiếp và phục vụ trên 3 triệu lượt khách, có quan hệ với hàng vạn đối tác lớn trong và ngoài nước, tổng doanh thu hàng năm khoảng 22.500 tỷ đồng, lợi nhuận khoảng 5.000 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước trên 4.000 tỷ đồng.

QUỲNH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế