Sản phẩm tiết kiệm điện “lên ngôi”

Những ngày qua, tại khu vực kinh doanh các mặt hàng máy lạnh, tủ lạnh, quạt điện, quạt sạc, quạt hơi nước… ở các siêu thị điện máy Thiên Hòa, Nguyễn Kim, Chợ Lớn, Idieas, Wonderbuy, CoopMart, Big C, lượng khách hàng đến mua sắm tăng lên so với trước.
 
Quạt điện hiện có nhiều dòng như quạt lạnh, quạt hơi nước, quạt tháp, quạt sạc, quạt không cánh. Trong đó, quạt sạc khá hút khách vì có thể “chữa cháy” hiệu quả khi cúp điện đột xuất. Quạt không cánh cũng hứa hẹn sẽ “lên ngôi” vì an toàn cho những gia đình có trẻ em.

Năm nay 3 thương hiệu quạt điện trong nước (Asia, Lifan, Senko) vừa tung ra 99 sản phẩm  được trao chứng nhận đạt chuẩn 5 sao về tiết kiệm năng lượng và dán nhãn “So sánh Năng lượng Việt” của Văn phòng Tiết kiệm năng lượng Bộ Công thương.
 
Do ảnh hưởng khung giá điện mới nên phần lớn người tiêu dùng hiện thích chọn các dòng máy điều hòa có công nghệ biến tần tiết kiệm điện (inverter), có thể tiết kiệm tới 50% lượng điện năng so với máy điều hòa thế hệ cũ.

Có giá “dễ chịu” trên thị trường hiện nay là các sản phẩm của Reetech (Việt Nam)- thấp hơn hàng ngoại khoảng 30%.

Công ty CP Điện Quang hợp tác với Tập đoàn Su-kam (Ấn Độ) tung ra một giải pháp tổng thể toàn diện trong việc lưu- phát điện điện tử giúp gia đình, doanh nghiệp duy trì sự ổn định, an toàn liên tục của dữ liệu thông tin kể cả trong trường hợp cúp điện đột ngột. Dòng sản phẩm thích hợp cho gia đình là Home UPS (công suất 250VA- 1.400VA) kết hợp cả 2 công nghệ lưu điện UPS và biến tần inverter.

Mai Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế