Sản phụ mắc Covid-19 được cấp cứu “mẹ tròn con vuông“

SGGPO
Ngày 8-8, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho một sản phụ mắc Covid-19, mẹ tròn con vuông. 

Tin liên quan

Sản phụ mắc Covid-19 được cấp cứu 'mẹ tròn con vuông' ảnh 1 Sản phụ Q. được chăm sóc tại khu điều trị cách ly Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ 

Theo đó, sản phụ Trần Thị L.Q. (30 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) mắc Covid-19, được Bệnh viện dã chiến Bình Thủy chuyển đến trong tình trạng thai 36 tuần, con lần 3, ngôi đầu, chuyển dạ sanh non. Ngay khi nhận thông tin, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã tiếp nhận, xử trí trường hợp khẩn cấp này.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy thai để bảo toàn sức khoẻ cho cả mẹ và bé. Ca mổ thành công, bé trai chào đời nặng 3,1kg và bé được chuyển đến khu vực cách ly điều trị Covid-19 của Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ chăm sóc; còn mẹ được tiếp tục được chăm sóc tại khu vực cách ly điều trị của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ.

Đây là trường hợp thứ 4, sản phụ mắc Covid-19 trong đợt dịch này được Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ phẫu thuật lấy thai thành công. Hiện bệnh viện đã thành lập 4 đội phản ứng nhanh luôn trong tư thế sẵn sàng cấp cứu những trường hợp khẩn cấp sản phụ mắc Covid-19, có chỉ định phẫu thuật cấp cứu sản khoa. Cùng với đó, khu vực phòng cách ly luôn đảm bảo phòng dịch và các điều kiện phẫu thuật an toàn.

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT Long Châu đã phủ khắp 63 tỉnh thành

Hành trình Long Châu đạt mốc 1.000 nhà thuốc

Là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam, FPT Long Châu đã đánh dấu sự phát triển lớn mạnh khi chính thức đạt mốc 1.000 nhà thuốc vào tháng 12-2022, trở thành hệ thống bán lẻ dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam phủ khắp 63 tỉnh thành và luôn dẫn đầu trong việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc