Sáng 3-6, TPHCM ghi nhận thêm 18 trường hợp nghi mắc Covid-19

Sáng 3-6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, từ đêm qua đến nay, TP ghi nhận thêm 18 trường hợp nghi mắc Covid-19.
Phong tỏa một địa điểm vì có ca mắc Covid-19
Phong tỏa một địa điểm vì có ca mắc Covid-19

Trong 18 trường hợp nghi mắc covid-19 có 17 người là F1 của các bệnh nhân liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, đã được cách ly từ trước. Còn 1 trường hợp là nhân viên y tế Bệnh viện Nam Sài Gòn tại huyện Bình Chánh.

Trường hợp này đang tiếp tục điều tra, xác minh. 18 trường hợp này phân bố ở 6 quận huyện cụ thể: 2 trường hợp ở quận 3, 1 trường hợp ở quận 8, 4 trường hợp ở quận Bình Thạnh, 2 trường hợp ở quận Bình Tân, 8 trường hợp ở quận Gò Vấp, 1 trường hợp ở quận Phú Nhuận.

Tính đến sáng nay (3-6), số bệnh nhân liên quan đến Hội thánh này đã là 265 trường hợp. Chuỗi lây nhiễm liên quan đến quán bánh canh ở quận 3 đã có 7 bệnh nhân. 1 nhân viên y tế nghi mắc covid-19 đang được điều tra, khoanh vùng.

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu (bìa phải) đang vá lại nụ cười cho trẻ sứt môi, hở vòm

Ông Bụt của những nụ cười

Ở Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), người ta gọi TS-BS Nguyễn Văn Đẩu là “ông Bụt” của những nụ cười, bởi ông chuyên vá dị tật cho trẻ sứt môi, hở vòm. Ông nguyên là Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt - người hơn 30 năm đi tìm lại nụ cười cho những “mặt trời bé thơ”.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.