Sáng kiến nguy hiểm

Trước Trạm Y tế phường 11 (117 đường Năm Châu, quận Tân Bình, TPHCM), có hiện tượng lạ: sợi cáp điện ở trụ này đã bóc vỏ ở phần đầu và được đút vào một chai nhựa có nước, rồi cột kín ở đầu chai bằng dây cao su (ảnh).

“Sáng kiến” xử lý cách điện kiểu này vô cùng nguy hiểm. Đề nghị ngành điện lực nhanh kiểm tra khắc phục để bảo đảm an toàn.

ĐỨC TIẾN

  • Đường tối, hiểm nguy rình rập

Cuối đường Trần Não nối với đường Mai Chí Thọ dài hơn 1km, có gần 100 hộ dân sống trong khu tạm cư An Lợi Đông, nhưng ban đêm không có đèn chiếu sáng (ảnh).

Cư dân ở đây đã nhiều lần kiến nghị Ban Quản lý khu tạm cư về việc này, nhưng vẫn chưa được giải quyết. Do đoạn đường vắng vẻ lại không có đèn đường nên thường xảy ra cướp bóc, trấn lột, khiến người dân rất lo âu.

ĐỨC TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trường Tiểu học thị trấn Tân Hưng, nơi xảy ra lạm thu các khoản tiền của phụ huynh

Vụ hiệu trưởng tự ý lạm thu ở Long An: Bao giờ bị xử lý?

Nhiều phụ huynh ở Trường Tiểu học thị trấn Tân Hưng (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An), phản ánh với Báo SGGP về tình trạng hiệu trưởng của trường này là bà Nguyễn Thị Hồng lạm thu trong năm học 2020-2021. Tuy nhiên, những ngày qua các cơ quan chức năng của huyện vẫn chưa xử lý. 

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.