Sáng kiến “Việc làm Malaysia”

SGGP
Là chương trình tạo thêm việc làm mới do Chính phủ Malaysia phát động, sáng kiến “Việc làm Malaysia” gồm 4 chương trình riêng rẽ, trực tiếp mang lại ưu đãi về tiền lương cho người lao động cũng như khuyến khích các chủ doanh nghiệp tuyển dụng lao động.

Một văn phòng làm việc tại Malaysia

Một văn phòng làm việc tại Malaysia

Chương trình đầu tiên mang tên Việc làm cho người đã tốt nghiệp (Graduates@Work) dành cho các đối tượng tốt nghiệp đại học, cao đẳng nghề nhưng đang thất nghiệp trong vòng 1 năm trở lại đây. Lao động đủ khả năng đảm bảo công việc sẽ nhận được khoản hỗ trợ 500 ringgit (hơn 120USD) mỗi tháng trong vòng 2 năm, trong khi chủ doanh nghiệp sẽ nhận được 300 ringgit mỗi tháng trong vòng 2 năm nếu tuyển dụng được 1 lao động mới.

Chương trình thứ hai là Việc làm cho phụ nữ (Women@Work) với mục tiêu tạo 33.000 cơ hội việc làm mỗi năm cho nữ giới trong độ tuổi từ 30 đến 50 và có công việc bấp bênh từ 1 năm trở lên. Mức hỗ trợ lương cho phụ nữ quay trở lại làm việc cũng như cho việc tuyển dụng lao động nữ tương đương với người đã tốt nghiệp trong chương trình thứ nhất. Ngoài ra, Chính phủ Malaysia sẽ tiếp tục duy trì việc miễn thuế thu nhập cho lao động nữ trở lại làm việc cho đến năm 2023.

Chương trình thứ 3 có tên Việc làm cho lao động bản địa (Locals@Work) là chương trình cân bằng chi phí tuyển dụng nhằm giảm phụ thuộc vào lao động nước ngoài có tay nghề thấp.

Cuối cùng là Việc làm cho lao động học nghề (Apprentice@Work), khuyến khích giáo dục và dạy nghề chuyên về các kiến thức, kỹ năng (TVET) nhằm mục đích khuyến khích giới trẻ tham gia các khóa TVET với hình thức hỗ trợ 100 ringgit/tháng cho các thực tập sinh.

Theo ước tính, khoản ngân sách dành cho sáng kiến “Việc làm Malaysia” sẽ vào khoảng 6,5 tỷ ringgit (hơn 1,5 tỷ USD) trong 5 năm.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo sư Steve Park trình diễn một hình xăm điện tử (e-tattoo) trên cánh tay của mình được kết nối với hệ thống theo dõi điện tâm đồ (ECG). Ảnh: Reuters

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />