Sàng lọc ho, sốt phát hiện 1 nhân viên bưu điện và 2 người làm ở siêu thị dương tính SARS-CoV-2

SGGPO

Sáng 6-8, Sở Y tế Hà Nội có thông báo ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại 10 quận, huyện của thành phố, trong đó có 4 trường hợp được phát hiện trong cộng đồng.

Các ca mắc mới được ghi nhận rải rác tại nhiều quận, huyện của Hà Nội, trong đó nhiều nhất là huyện Thanh Trì có 5 ca, tiếp đó là Hoàng Mai và Đồng Anh cùng có 3 ca; Ba Vì, Đống Đa, Hoàn Kiếm cùng có 2 ca và một số quận huyện khác.

Trong số này, số ca mắc mới được phát hiện tại cộng đồng là 4 trường hợp; khu cách ly là 17 trường hợp thuộc 4 chùm ca bệnh.

Sàng lọc ho, sốt phát hiện 1 nhân viên bưu điện và 2 người làm ở siêu thị dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1 Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho người dân ở nơi nguy cơ cao

Trong số các trường hợp mắc mới qua sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng có anh T.V.T. (29 tuổi, ở Trần Quý Cáp, Văn Miếu, Đống Đa) là nhân viên bưu điện làm nhiệm vụ vận chuyển hàng từ TPHCM trên chuyến tàu SE8 đến ga Hà Nội vào tối ngày 4-8. Khi tới ga Hà Nội xuất hiện sốt nên được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính SAR-CoV-2.

Chị N.T.T. (24 tuổi, ở Lĩnh Nam, Hoàng Mai) là quản lý siêu thị tại địa chỉ 79A Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng. Ngày 4-8, chị N.T.T. có triệu chứng sốt, đau họng; ngày 5-8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2;

Và chị L.H.T. (27 tuổi, ở Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai) là nhân viên bán hàng tại địa chỉ 79A Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng. Ngày 4-8, chị L.H.T. có triệu chứng sốt nên chủ động đi khám. Ngày 5-8, chị được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Tính từ ngày 29-4 đến nay, Hà Nội có 1.559 trường hợp mắc Covid-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 928, số ca mắc là đối tượng đã được cách ly là 631.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận thuốc BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM, Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân lao đao

Ngày 24-5, Báo SGGP đăng bài “Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư”, phản ánh thực trạng thiếu thuốc phóng xạ khiến 3 trong 4 máy chụp PET/CT trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động. Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ thuốc phóng xạ bị thiếu mà nhiều loại thuốc cấp cứu, thậm chí thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả cũng trong tình trạng… “cháy” hàng tại các bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.