Sáng nay, 223 bác sĩ tăng cường cho tuyến dưới

(SGGP-12G).- Sáng nay 30-8, tại Hà Nội,  Bộ Y tế tổ chức lễ ra quân thực hiện đề án 1816 “ Tăng cường bác sĩ tuyến trung ương hỗ trợ cho cơ sở” tại khu vực các tỉnh phía Bắc.

Theo đó, trong đợt ra quân đầu tiên này có 223 bác sĩ  đi luân phiên hỗ trợ cho 27 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Đề án nhằm nâng cao chất lượng cho y tế cơ sở thông qua việc chuyển giao công nghệ và đào tạo tại chỗ.

Quốc Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).