Sao để quýt làm cam chịu?

Gia đình tôi (Lê Thị Quỳnh Thương - Nguyễn Xuân Thịnh) ở  18D đường Nam Cao - Cầu Xây phường Tân Phú, quận 9, gặp nhiều khó khăn do Công ty Quản lý và Phát triển đô thị quận 9 không giao sổ đỏ theo hợp đồng (Báo SGGP số ra ngày 20- 8-2010 có đăng bài “Mỏi mòn chờ sổ đỏ”). Trong khi chưa nhận được sổ đỏ, gia đình tôi lại đứng trước nguy cơ bị thu hồi nền đất tái định cư.

Ông Nguyễn Thành Tuấn, Giám đốc công ty, cho biết ngày 9-12-2009, UBND quận 9 đã cấp sổ đỏ (số AP -074081) cho hộ chúng tôi (bà Lê Thị Quỳnh Thương - Nguyễn Xuân Thịnh). Công ty cũng đã hoàn tất thủ tục nghĩa vụ tài chính, kê khai và nộp thuế trước bạ, nhưng không giao sổ đỏ cho gia đình tôi vì cán bộ thụ lý hồ sơ ban đầu đã không chú ý đến việc bảo toàn diện tích thửa, các hộ xung quanh và các dự án lân cận, nên đưa ra kết quả diện tích bồi thường lớn hơn diện tích thu hồi theo bản đồ thu hồi. Do đó, đến nay hồ sơ bồi thường của hộ chúng tôi không thể hoàn chỉnh và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với nền đất tái định cư theo quy định vì phải tiến hành thu hồi phần diện tích đất đã thu hồi dư đối với gia đình ông Nguyễn Văn Cang và bà Lê Thị Quỳnh Thương.

Theo trả lời của ông Tuấn, nguyên nhân dẫn đến hợp đồng bị vi phạm, công ty không giao sổ đỏ cho người dân là do sai sót của cán bộ chính quyền trong quá trình đo đạc, kiểm kê lập hồ sơ đền bù. Để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án, đề nghị UBND quận 9 sớm làm rõ những sai phạm, để sớm trả lại công bằng cho gia đình tôi.

NGUYỄN XUÂN THỊNH (quận 9)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những mầm xanh từ tình yêu thương

Những mầm xanh từ tình yêu thương

2 tuần qua, những người thực hiện chương trình “Đồng hành vượt cạn” đã đến các ngõ hẻm ở quận 7, Tân Bình, Phú Nhuận… để kịp thời gặp gỡ, động viên và trao hỗ trợ cho các thai phụ hoàn cảnh khó khăn. Các chị, đa phần là công nhân, người lao động tự do thất nghiệp nhiều tháng liền, số tiền dành dụm cho kỳ sinh nở cạn kiệt, nhiều thai phụ còn bị mắc Covid-19. Giữa lúc cuộc sống lâm vào khó khăn, họ đã nhận được sự trợ giúp kịp thời. 

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cần đảm bảo quyền lợi khách hàng

Theo quy định phòng chống dịch Covid-19, tháng 7, Sở Xây dựng TPHCM đã yêu cầu tạm dừng thi công tại các công trường, công trình xây dựng. Dưới tác động của giãn cách xã hội, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng phi mã, các chủ đầu tư (CĐT) và nhà thầu đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai các dự án xây dựng, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.