Sắp diễn ra lễ hội Nhiếp ảnh Quốc tế TPHCM lần thứ 1

Lễ hội Nhiếp ảnh Quốc tế đầu tiên tại TPHCM sẽ diễn ra từ ngày 25-11 đến ngày 30-11, do UBND TPHCM phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh TPHCM tổ chức.

Sắp diễn ra lễ hội Nhiếp ảnh Quốc tế TPHCM lần thứ 1 ảnh 1

Hình ảnh đạt giải từ cuộc thi ảnh quốc tế, dự kiến triển lãm trong Lễ hội Nhiếp ảnh Quốc tế lần 1

Lễ hội Nhiếp ảnh Quốc tế TPHCM năm 2022 nhằm mục đích khẳng định vai trò, vị trí của nhiếp ảnh Thành phố không chỉ với người dân địa phương mà còn với cả nước và với bạn bè quốc tế. Đây cũng là dịp để giới nhiếp ảnh Thành phố giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm với các nhiếp ảnh gia quốc tế và các tỉnh bạn. 

Xuyên suốt lễ hội là các hoạt động như: Hội chợ Nhiếp ảnh Quốc tế TPHCM, diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên từ ngày 25-11. Toạ đàm nhiếp ảnh đương đại, giao lưu nhiếp ảnh trong nước và các nghệ sĩ nhiếp ảnh quốc tế từ Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thái Lan… Triển lãm ảnh từ cuộc thi Ảnh Quốc tế lần thứ 2 do Hội Nhiếp ảnh TPHCM tổ chức với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh Quốc tế (FIAP) và Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA), Hội hình ảnh không biên giới (ISF), Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA).

Sắp diễn ra lễ hội Nhiếp ảnh Quốc tế TPHCM lần thứ 1 ảnh 2

Ảnh đạt giải từ cuộc thi ảnh quốc tế sẽ được triển lãm trong khuôn khổ Lễ hội Nhiếp ảnh Quốc tế lần 1

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.