Sập tường rào do mưa lớn trong đêm ở Thái Nguyên, 3 người thiệt mạng

SGGPO
Nhóm 4 người thợ xây dựng lán ở tạm cạnh tường rào của một nhà máy để ngủ qua đêm, cơn mưa lớn suốt đêm đã khiến tường rào bất ngờ đổ sập làm 3 người thiệt mạng, 1 người bị thương.

Hiện trường vụ sập nhà làm 3 người thiệt mạng

Hiện trường vụ sập nhà làm 3 người thiệt mạng

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các nạn nhân là công nhân đang xây dựng nhà cho ông  Ph. M. D., (tổ 5, phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên), làm lán ở tạm cạnh tường rào của Nhà máy cơ khí 19-5.

Do mưa lớn, kéo dài từ đêm ngày 9-9 đến sáng ngày 10-9, khiến bức tường của nhà máy đổ sập vào 4 người đang ngủ làm 3 người thiệt mạng, riêng anh V. V. V. may mắn thoát nạn. Sự việc xảy ra khoảng 4 giờ 45 ngày 10-9.

Ba người thiệt mạng được xác định là: Ng. V. T. (sinh năm 1974, xã Thạnh Đà, huyện Mê Linh, Hà Nội); V. V. L. (sinh năm 2001) và V. V. Th. (sinh năm 1999), cùng ở thôn Nọng Phản, xã Bản Ngò, huyện Sí Mần, tỉnh Hà Giang.
Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã có mặt tại hiện trường giúp người dân khắc phục hậu quả.
Mưa lớn cũng làm ngập nhiều tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Tình trạng mất điện xảy ra trên diện rộng, nhiều trường học đã thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học trong ngày 10-9 để đảm bảo an toàn.
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh Thái Nguyên, đợt mưa này có khả năng kéo dài đến hết ngày 12-9, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm rõ thông tin “ăn mày mặt đen”

Làm rõ thông tin “ăn mày mặt đen”

Không chỉ có Hải Dương mà tại một số quận huyện trên địa bàn Hà Nội gần đây cũng lan truyền thông tin, hình ảnh về người mặc bộ đồ màu đen, mặt bôi đen sì, tay cầm theo xúc xích, đầu gà đi xin tiền ở nhiều nơi.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án