Sắp xét xử vụ án tai biến chạy thận ở Hòa Bình làm 8 bệnh nhân tử vong

SGGPO

Đây là vụ án được dư luận xã hội, nhất là giới y khoa rất quan tâm vì vụ tai biến chạy thận xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình là sự cố y khoa nghiêm trọng nhất từ trước tới nay và việc bác sĩ Hoàng Công Lương bị truy tố với tội danh "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" có rất nhiều ý kiến cho rằng chưa khách quan và thuyết phục.

Tin liên quan

Ngày 24-4, liên quan tới vụ tai biến chạy thận xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình làm 8 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong, Tòa án nhân dân TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) cho biết vào ngày 7-5 tới sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo trong vụ án này, gồm: Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc CT TNHH xử lý nước Trâm Anh), Trần Văn Sơn (cán bộ phòng vật tư, trang thiết bị y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) và bác sĩ Hoàng Công Lương (bác sĩ ở đơn nguyên thận nhân tạo, khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình).

Trong số 3 bị can bị đưa ra xét xử, bị can Quốc bị truy tố về tội "Vô ý làm chết người", trong khi bị can Sơn và bác sĩ Lương bị  truy tố về "Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Sắp xét xử vụ án tai biến chạy thận ở Hòa Bình làm 8 bệnh nhân tử vong ảnh 1                 Bác sĩ Hoàng Công Lương làm việc với cơ quan Công an sau khi vụ tại biến xảy ra

Về phía bác sĩ Lương sau khi bị truy tố về tội danh nêu trên đã có tâm thư gửi tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội bày tỏ mong muốn được cơ quan chức năng, cơ quan bảo vệ pháp luật xem xét lại bản chất vụ án, cũng như tội danh mà mình bị truy tố.

"Chắt lọc những lời này từ nước mắt và niềm tin, mong các bác giúp đỡ, xem xét lại bản chất vụ án, đảm bảo xét xử minh bạch và công bằng đúng người đúng tội, không hàm oan người vô tội...” - bác sĩ Lương viết trong bức tâm thư.
Sắp xét xử vụ án tai biến chạy thận ở Hòa Bình làm 8 bệnh nhân tử vong ảnh 2 Vụ tai biến chạy thận tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình là sự cố y khoa nghiêm trọng 

Trong khi đó về phía Tổng Hội Y học Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng có công văn gửi tới các Viện Kiểm sát, Tòa án nhân dân và Công an tỉnh Hòa Bình đề nghị cơ các cơ quan tố tụng, cơ quan điều tra xem xét kỹ lưỡng các yếu tố trong việc truy tố bác sĩ Lương để bảo đảm xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật và tạo niềm tin cho các bác sĩ, nhân viên y tế trong cả nước yên tâm công tác để thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.  

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Ngày 23-1, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin/SBIC) để tái cơ cấu.