Huyện Nhà Bè:

Sạt lở bờ sông Phước Kiển kéo sụp 2 căn nhà

(SGGPO).- Lúc 0, 30 sáng ngày 26-5, một vụ sạt lở đất xảy ra gần cầu Phước Long phía hạ lưu sông Phước Kiển thuộc ấp 4 xã Phước Kiển huyện Nhà Bè làm 2 căn nhà sụp xuống sông. 

Ngôi nhà bị sạt lở

Ông Nguyễn Văn Nhiều (sinh năm 1931) chủ căn nhà số 118B ấp 4 bị sập kể lại: nghe tiếng động rắc rắc, 4 người đang ngủ trong nhà chợt thức giấc liền kéo nhau chạy ra ngoài thì toàn bộ căn nhà sụp chìm xuống dòng sông theo phương thẳng đứng. Kế bên, căn nhà của ông Nguyễn Văn Vui ở số 65 ấp 4 cũng chuyển động sạt xuống sông.
 
 Diện tích đất bị sạt lở, theo báo cáo của UBND xã Phước Kiển cho biết là 420m2 (dài theo bờ sông 42m, sâu vào bờ 10m). Theo ông Phạm Văn Mỹ, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Kiển, gần 10 ngày qua đất khu vực này bị nứt và có chuyển động bất thường, UBND xã đã đề nghị 2 hộ trên cảnh giác cao nên khi xảy ra sự cố đã giảm tối thiểu thiệt hại về người và tài sản (ước tính thiệt hại tài sản khoảng 130 triệu đồng). UBND xã Phước Kiển đã trích 1 triệu đồng, 50kg để hỗ trợ cho 2 hộ bị mất nhà.
 
 Hiện nay xuất hiện thêm nhiều vết nứt kéo dài, có khả năng đất tiếp tục bị sạt lở. Theo khu đường sông TP cho biết, hiện còn 7 hộ ở khu vực này có nguy cơ bị sạt lở cần phải di dời.
 
 Theo UBND huyện Nhà Bè hiện nay có 334 hộ nằm ven các tuyến sông Mương Chuối, Phước Kiển, Rạch Tôm,…có nguy cơ sạt lở cao. Mặc dù đã có chủ trương của TP từ 2 năm qua nhưng việc di dời vẫn chưa thể được triển khai do bị tắc trách từ Sở Kế hoạch và Đầu tư

 TRẦN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Đề nghị phạt 2 cựu Phó Tổng Giám đốc BIDV 6 - 7 năm tù

Ngày 28-10, phần luận tội của đại diện Viện KSND TP Hà Nội cho thấy, trong vụ án gây thất thoát tiền tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV giữ vai trò chính, xuyên suốt quá trình ra chủ trương đến quyết định cho vay, cũng như chỉ đạo cấp dưới cho vay trái quy định dẫn đến hậu quả thiệt hại đặc biệt lớn.