Sau 5 lần làm việc vẫn chưa tìm được chủ nhân của lô hàng giả, hàng nhái

Cục QLTT tỉnh Nam Định vừa bắt quả tang một kho hàng tại huyện Vụ Bản chứa hàng giả, hàng nhái các hãng nổi tiếng. Tuy nhiên sau 5 lần làm việc vẫn chưa tìm được chủ nhân lô hàng là ai, nên quyết định chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh Nam Định để tiếp tục xử lý.

Chiều 29-4, văn phòng Bộ Công thương thông tin, Cục QLTT tỉnh Nam Định vừa có quyết định chuyển hồ sơ vụ việc kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu có dấu hiệu vi phạm hình sự đối với kho hàng tại thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định sang Công an tỉnh Nam Định để điều tra, xử lý.

Kho hàng chứa hàng giả, hàng nhái tại Nam Định. Ảnh do Bộ Công thương cung cấp chiều 29-4

Trước đó, vào ngày 17-3, Cục QLTT tỉnh Nam Định phối hợp với một số đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh Nam Định đã đột xuất kiểm tra kho hàng tại địa chỉ thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định có dấu hiệu vi phạm hành chính.

Kết quả, Đoàn kiểm tra phát hiện tại hiện trường có 13.726 túi xách, ví các loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của Hermes, Gucci, LV, YVES SAYNT LAURENT, Dior đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam. Lô hàng có tổng giá trị hàng hóa vi phạm trên 3,9 tỷ đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Đỗ Văn Cảnh, trú quán tại thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào là người trực tiếp trông coi không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa.

Qua 5 lần làm việc với lực lượng chức năng, ông Đỗ Văn Cảnh cho biết đã cho thuê kho và nhận làm bảo vệ qua giới thiệu. Việc thuê kho và bảo vệ không có hợp đồng mà chỉ giao dịch, trao đổi bằng miệng và không biết tên, tuổi, địa chỉ của chủ hàng.

Hàng hóa trong kho được vận chuyển về bằng xe tải, có người đi theo xe bốc xếp và quản lý hàng hóa. “Tôi nhận hàng theo số lượng chuyển về và khi hàng xuất từ kho đi có một số xe tải đến nhận và chở đi, tôi không biết số lượng cụ thể. Chủ hàng thuê 4 người làm công việc đóng gói sản phẩm và kiểm soát hoàng nhập kho và xuất”- ông Đỗ Văn Cảnh khai. 

Để xác minh nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm bị thu giữ tại hiện trường, Cục QLTT Nam Định đã chỉ đạo gửi 5 văn bản đến 4 đơn vị là đại diện chủ thể quyền của các hãng (nhãn) hàng, đề nghị kiểm định và xác nhận hàng thật, hàng giả. 

Kết quả cho thấy, toàn bộ số hàng hóa bị thu giữ tại hiện trường đều là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu của các hãng đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Rất nhiều sản phẩm nhái các thương hiệu nổi tiếng tại kho hàng này 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thạch Thị Siêne tại cơ quan công an. Ảnh: PHẠM HƠN

Rủ bạn về nhà nhậu rồi chém chồng tử vong

Ngày 25-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) cho biết, đang tạm giữ hình sự Thạch Thị Siêne (sinh năm 1984, cư trú khóm 3, phường 9, TP Trà Vinh) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".