Sáu người đi cùng bệnh nhân 1.452, âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

SGGPO
Ngày 31-12, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bến Tre cho biết, 6 người đi chung xe với bệnh nhân 1.452 mắc Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Sáu người đi cùng bệnh nhân 1.452, âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 ảnh 1 Bệnh nhân 1.452 đang được cách ly tại Đồng Tháp
Trước đó, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 24-12, chuyến xe của nhà xe Hiền Vân (biển số xe 68B-00805, loại 45 chỗ) chạy tuyến Bến Tre - Hà Tiên (Kiên Giang) xuất phát tại Bến xe Bến Tre.
Tuy nhiên, sau khi ghé trạm dừng chân Minh Phát 2 (tỉnh Tiền Giang), xe thêm một hành khách (là ca bệnh 1.452 mắc Covid-19).
Theo điều tra dịch tễ, ngoài tài xế và lơ xe, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bến Tre còn thống kê được 10 người trên xe gồm: 4 người tại Xã Thới Thuận (huyện Bình Đại), 1 người ở xã Giao Thạnh (huyện Thạnh Phú), 2 người ở huyện Giồng Trôm, 1 người ở khu vực Hưng Khánh Trung (huyện Mỏ Cày Bắc), 1 người ở tỉnh Kiên Giang, 1 người ở tỉnh An Giang.

Hiện những người đi cùng xe với bệnh nhân trên đã được cách ly tại Trung tâm y tế các huyện kể trên. Đồng thời, các trường hợp còn lại do không trở về Bến Tre, cơ quan chức năng thông báo cho các tỉnh, tiến hành truy vết và cách ly theo quy định.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc