Saudi Arabia sơ tán hàng trăm người do hỏa hoạn

SGGP
Ngày 21-8, hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một khách sạn lớn ở thành phố Mecca của Saudi Arabia. 
Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ việc này. Các nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng sơ tán khoảng 600 người trong khách sạn, chủ yếu là tín đồ Hồi giáo từ Thổ Nhĩ Kỳ và Yemen đến Mecca để tham dự lễ hành hương Hajj quan trọng của người Hồi giáo tới thánh địa Mecca. Nguyên nhân gây hỏa hoạn được xác định là do sự cố tại bộ phận điều hòa không khí ở tầng 8 của khách sạn tại quận Azaziyah. Công tác dập lửa đã được tiến hành khẩn trương và các lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát được tình hình. 
Liên quan tới công tác đảm bảo an ninh cho sự kiện quan trọng của tín đồ Hồi giáo này, Saudi Arabia đã thông báo lập 109 trung tâm an ninh tại Mecca để theo dõi những đối tượng khả nghi không có giấy tờ hợp lệ và ngăn chặn các hành vi sai phạm của người hành hương.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.