SCB tiếp cận vốn đến doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức Hội nghị khách hàng tiền vay tại TPHCM. Đây là dịp để hơn 200 khách hàng tiền vay của SCB tại TPHCM và 150 doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM hiểu rõ hơn về SCB, từ đó có thể lựa chọn ngân hàng này là nơi cung cấp các giải pháp tài chính cho hoạt động kinh doanh của mình.

SCB ký hợp đồng tài trợ vốn với Công ty TNHH tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân. Ảnh: TH.T.

Hiện nay đầu tư tín dụng là hoạt động mang lại nguồn thu chính trong tổng thu nhập của SCB. Để nguồn thu này luôn ổn định, SCB không ngừng cải thiện nâng cao chất lượng tín dụng và đầu tư.

Bên cạnh sự linh hoạt, nhanh chóng trong tiếp nhận, xử lý hồ sơ, SCB đã thực hiện nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận với nguồn vốn vay từ SCB.

Chẳng hạn như miễn phí thanh toán trong nước, miễn phí kiểm đếm tiền, phí thông báo L/C, phí xử lý và kiểm tra bộ chứng từ, phí hỗ trợ lập dự án hoặc phương án kinh doanh cho các khách hàng vay vốn; hỗ trợ trên 50% phí bảo hiểm tài sản đảm bảo; giảm lãi khi doanh nghiệp chuyển doanh thu về SCB, giảm tỷ lệ ký quỹ khi bảo lãnh hoặc mở L/C; tăng tỷ lệ cho vay trên giá trị tài sản đảm bảo cho khách hàng…

Đến nay, hoạt động tín dụng đầu tư của SCB đã có mức tăng trưởng đáng kể. Tổng dư nợ cho vay đạt hơn 5.641 tỷ đồng, trong đó dư nợ ngắn hạn đạt 4.675 tỷ đồng và dư nợ trung dài hạn đạt 966 tỷ đồng. SCB đã thực sự góp phần rất lớn vào thành công của nhiều doanh nghiệp thông qua vốn đầu tư tín dụng.

Ông Liễu Bình Chí, Giám đốc Công ty Thép Long An, nhận xét: “SCB không phải là ngân hàng có nhiều sản phẩm dịch vụ nhưng ngân hàng này có thái độ phục vụ tận tình và luôn thông cảm với doanh nghiệp. SCB đánh giá doanh nghiệp xét trên hiệu quả dự án, năng lực thu hồi vốn mà không quá chú trọng vào tài sản cầm cố của doanh nghiệp.

Các cán bộ tín dụng ân cần giúp doanh nghiệp, hồ sơ vay vốn được giải quyết rất nhanh, đáp ứng vốn kịp thời…”. Nhiều doanh nghiệp đề nghị có nhiều cuộc tiếp xúc giữa doanh nghiệp và SCB nhằm hỗ trợ vốn hơn nữa cho doanh nghiệp, nhất là SCB nên liên kết với các hiệp hội ngành nghề để thẩm định các dự án vay vốn của doanh nghiệp thuộc ngành nghề đó…

Tại hội nghị, SCB đã ký 2 hợp đồng tài trợ vốn với 2 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hợp đồng thứ nhất là với Công ty TNHH tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân. Đây là khách hàng mới giàu tiềm năng mà SCB vừa tiếp thị nhằm mở rộng cơ cấu khách hàng và ngành nghề đầu tư.

Theo hợp đồng SCB sẽ tài trợ tín dụng hạn mức 150 tỷ đồng cho Công ty Hoàng Quân để bổ sung vốn đầu tư các dự án lớn do Hoàng Quân làm chủ đầu tư như các khu trung tâm thương mại, khu công nghiệp… tại TPHCM, Ninh Thuận, Bình Thuận, Vĩnh Long… Hợp đồng thứ hai SCB ký với Công ty cổ phần Đức Khải. Theo đó, SCB nâng hạn mức tài trợ cho Đức Khải từ 60 tỷ đồng lên 90 tỷ đồng đối với các hạn mục vay vốn ngắn hạn. 

NHƯ TIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tối ngày 26-11-2020, tại TPHCM, diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế