SCB triển khai dịch vụ Mobile banking

SCB đã phát triển các dịch vụ tiện ích bằng việc khai thác công nghệ điện thoại di động và ngày 1-4-2006, SCB sẽ chính thức đưa dịch vụ Mobile banking vào hoạt động. Đây là chương trình liên kết giữa SCB với Công ty Phần mềm và truyền thông VASC để cung cấp thêm cho khách hàng một kênh giao tiếp với ngân hàng mọi lúc, mọi nơi mà không cần trực tiếp đến ngân hàng.

Khách hàng có thể kiểm soát tài khoản của mình thông qua điện thoại di động.

Đối tượng của dịch vụ này là những khách hàng sử dụng dịch vụ di động thuộc các mạng Vinaphone, Mobifone và Sphone... Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như tra cứu tỷ giá, lãi suất tiền gửi, tiền vay của ngân hàng, tìm hiểu số dư tài khoản, các giao dịch của tài khoản... thông qua các tin nhắn gửi qua điện thoại di động.

Khách hàng cũng có thể đăng ký để nhận được thông báo số dư tài khoản một cách tự động ngay khi số dư tài khoản khách hàng thay đổi hoặc thông báo thanh toán các khoản vay…

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Mobile banking chỉ cần đến ngân hàng đăng ký số điện thoại của mình và soạn tin nhắn yêu cầu tra cứu (theo quy định của ngân hàng), gửi đến tổng đài 997. Ngay lập tức chương trình Mobile banking Gateway sẽ phân tích tin nhắn, lấy thông tin theo yêu cầu và gửi thông tin phản hồi cho khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng chỉ phải trả phí 2.000 đồng/tin nhắn khi nhắn tin đến tổng đài 997.

Để triển khai dịch vụ Mobile banking, SCB đã đầu tư trên 20.000 USD xây dựng đường truyền Internet trực tiếp, phần mềm giao tiếp, máy chủ… để kết nối với VASC. Việc triển khai dịch vụ Moblie banking nằm trong lộ trình hiện đại hóa ngân hàng của SCB, nhằm cung cấp cho khách hàng những tiện ích mới trong giao dịch.

Từ sản phẩm này, ngân hàng sẽ cung cấp thêm các sản phẩm mang tính công nghệ cao trong thời gian tới. Khi đó, khách hàng không những tra cứu, giám sát các thông tin liên quan đến tài khoản mà còn có thể thực hiện chuyển khoản các tài khoản cả trong và ngoài hệ thống SCB cũng như thanh toán tiền điện, nước và điện thoại...

THANH TRÚC

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiếp tục giảm lãi suất, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Tiếp tục giảm lãi suất, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Năm 2020, phần lớn các ngân hàng thương mại (NHTM) đều vượt kế hoạch lợi nhuận đề ra, thậm chí có ngân hàng vẫn giữ mức lợi nhuận tỷ USD. Trong bối cảnh này, tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2021 mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, mặc dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và các tổ chức tín dụng đã rất nỗ lực trong điều chỉnh giảm lãi suất cho vay, nhưng vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của doanh nghiệp và người dân.

Thị trường

VinFast ra mắt hai dòng xe máy điện mới và công bố mô hình trải nghiệm mua sắm O2O

Ngày 21-01-2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố mở bán hai dòng xe máy điện mới Theon và Feliz, khẳng định năng lực nghiên cứu phát triển công nghệ hàng đầu trên thị trường xe điện thông minh. Đặc biệt, công ty cũng chính thức ra mắt mô hình mua sắm O2O (online to offline) nằm trong hệ sinh thái sản phẩm - dịch vụ đa ngành của Vingroup, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm mua sắm ưu việt nhất cho khách hàng.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế