Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 TPHCM:

Sẽ chế tài các đơn vị để chậm trễ

(SGGP).- Đó là chỉ đạo của UBND TPHCM với các cơ quan chức năng và các đơn vị liên quan nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 TPHCM (Bến Thành - Suối Tiên).

Theo đó, để tăng cường quản lý việc đầu tư, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư (TĐC), UBND TP vừa yêu cầu UBND các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh và Thủ Đức chỉ đạo các cấp tăng cường giáo dục, tuyên truyền vận động, giải thích đến người dân bị ảnh hưởng bởi dự án về chủ trương, chính sách và kế hoạch thực hiện.

Cụ thể là chính sách hỗ trợ đào tạo và giải quyết việc làm cho người có đất bị thu hồi; sử dụng tiền bồi thường, hỗ trợ đúng mục đích, hiệu quả; không nên sang nhượng suất nhà ở TĐC… UBND các quận được giao khẩn trương lập kế hoạch, lộ trình cụ thể để thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, TĐC và bàn giao mặt bằng. TP yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, đôn đốc và xử lý trách nhiệm các đơn vị, cá nhân nếu để chậm trễ, kéo dài, gây thiệt hại, lãng phí.

N.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Giao thông - Đô thị

Giãn cách trên các chuyến bay đi từ Hải Phòng

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trở lại, đại diện Vietnam Airlines cho biết, đối với các chuyến bay khai thác từ Hải Phòng, hãng sẽ nâng mức độ phòng chống dịch bệnh từ mức 1 lên mức 3 từ 0 giờ 00 ngày 29-1.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh; Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: