Cơ quan trả lời

Sẽ phát tiền trợ cấp 3 tháng cho giáo viên trong tháng 4-2008

Nhiều giáo viên ở huyện Củ Chi TPHCM phản ánh với Đường dây nóng Báo SGGP về việc hơn 3 tháng liền (tháng 1, 2 và 3-2008) vẫn chưa nhận được các khoản tiền trợ cấp lương theo quy định. Hiện nay, họ mới được tạm ứng tiền lương và trước biến động giá cả thị trường đời sống của đại bộ phận giáo viên đang gặp khó khăn.

Bà Trần Thị Luông, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Củ Chi thừa nhận việc giáo viên trên địa bàn huyện chậm nhận các khoản trợ cấp trong 3 tháng liền là có thật. Việc chậm phát các khoản tiền trợ cấp cho giáo viên là do bộ phận kế toán các trường và Phòng Tài chính huyện Củ Chi chưa phối hợp đồng bộ trong việc làm dự toán tiền lương và phụ cấp lương mới, dẫn đến việc làm dự toán quá chậm, ảnh hưởng đến thời gian trình cơ quan chức năng thẩm định, phê duyệt dự toán tài chính năm của các trường. Chỉ khi dự toán được phê duyệt, Kho bạc Nhà nước mới có cơ sở xuất tiền chi trả các khoản trợ cấp cho giáo viên. Phòng Giáo dục huyện sẽ cố gắng đôn đốc các trường và kiến nghị với Phòng Tài chính huyện sớm giải quyết vấn đề này để đầu tháng 4-2008, các giáo viên được nhận các khoản trợ cấp nêu trên.  

TR.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.