Sẽ thảo luận vấn đề tưởng niệm đồng bào tử vong do Covid-19

SGGP
LTS: Ngày 6-10, Báo SGGP đề xuất cần có ngày tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Nhiều giới chức, nhân sĩ, trí thức… đã chia sẻ, bày tỏ ý kiến đồng thuận, đề xuất Quốc hội sớm xem xét chọn ngày thích hợp, có tính biểu tượng để tưởng niệm. 

Tin liên quan

Về đề xuất tổ chức ngày tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có ghi nhận, tiếp thu ý kiến đề xuất của cử tri, nhưng hiện tại, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chưa có quyết định cụ thể. Tôi sẽ báo cáo đồng chí Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về vấn đề này. Chúng tôi sẽ bàn thảo để xem tổ chức theo hình thức nào.

Sẽ thảo luận vấn đề tưởng niệm đồng bào tử vong do Covid-19 ảnh 1 Ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Trong báo cáo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước gửi đến kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV cũng đặc biệt quan tâm và có đề cập rất sâu sắc về công tác phòng chống dịch Covid-19. Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ ngành, địa phương quan tâm giải quyết thấu đáo các vấn đề an sinh xã hội, lao động, việc làm, đời sống của nhân dân trong bối cảnh dịch Covid-19; nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em mồ côi, hỗ trợ người yếu thế.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị Đảng và Nhà nước sớm nghiên cứu, có chính sách hỗ trợ, động viên lực lượng tuyến đầu; tôn vinh, ghi nhận công lao của những đồng chí hy sinh, những người dân bị tử vong do thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch; có hình thức thích hợp để biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân, nhất là cán bộ cơ sở, tổ Covid-19 cộng đồng, cán bộ ngành y tế đã nghỉ hưu tình nguyện tham gia phòng chống dịch, những nhóm thiện nguyện có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch.

Đến thời điểm này, chúng ta đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, cuộc sống đang dần trở lại bình thường. Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đối với những gia đình có người thân tử vong do dịch bệnh; xin chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người dân ở những vùng phải phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội; xin tri ân công lao to lớn của các cán bộ, nhân viên ngành y tế, sĩ quan, chiến sĩ công an, quân đội; tổ Covid-19 cộng đồng, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện, kiều bào ta ở nước ngoài, cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị, nhất là ở địa phương, cơ sở đã ngày đêm bám địa bàn, bám dân để phòng chống dịch. 

LÊ TIẾN CHÂU, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

PHAN THẢO ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: