Sẽ xây cầu bê tông thay cầu treo Tà Lài bị sập

* Sập cầu treo Tà Lài, Đồng Nai

(SGGPO).- Đến chiều ngày 16-11, UBND huyện Tân Phú vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm khi để xảy ra sự cố sập cầu treo Tà Lài nối hai bờ sông Đồng Nai tại xã Tà Lài, huyện Tân Phú.

Bước đầu lực lượng chức năng xác định nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ sập cầu là do 1 dây cáp trong hệ thống cáp treo bị tuột. Về vấn đề này, Sở GT-VT tỉnh Đồng Nai cho biết, gần đây từng nhắc nhở các địa phương rà soát lại hệ thống cầu ở các khu vực đã được xây dựng từ nhiều năm, tuy nhiên đến nay lại xảy ra sự cố.

Cầu treo Tà Lài bị sập ngày 15-11

Sau sự cố sập cầu, lực lượng chức năng đã điều 2 chiếc phà đến khu vực này để giúp người dân tạm thời qua lại. Đến chiều 16-11, lực lượng chức năng vẫn túc trực ở hai bờ để hỗ trợ người dân, bảo đảm an ninh trật tự, an ninh đường thủy.

Ông Đỗ Khắc Giáp, Chánh Văn phòng UBND huyện Tân Phú cho biết, trong ngày 16-11, đã diễn ra cuộc họp giữa đại diện các bên của tỉnh, huyện và xã xung quanh việc xử lý sự cố. Theo đó, tỉnh đã chấp thuận phương án trước mắt xây dựng ngay 2 bến phà kiên cố, điều 2 chiếc phà chở miễn phí người dân qua lại. Các vật dụng nặng như xe cộ, máy cày, phương tiện sản xuất sẽ được một chiếc phà chuyên dụng của tư nhân chuyên chở. Về lâu dài, tỉnh Đồng Nai đồng thuận chủ trương sẽ đầu tư cầu bê tông kiên cố tại đây thay cho chiếc cầu treo đã sập.

Hiện cơ quan chức năng đang xác minh để khen thưởng người đàn ông có công cứu các nạn nhân bị rơi xuống sông khi sập cầu. Lúc cầu sập, 4 người dân đang đi qua cầu bị rơi xuống sông là các ông, bà: Bùi Văn Phàn (76 tuổi), Nguyễn Khắc (56 tuổi), Phạm Thị Mến (38 tuổi) và Nguyễn Thị Liên (32 tuổi). Cùng thời điểm, anh Huỳnh Văn Tuấn đang ngồi trong chòi cá cách cầu treo khoảng 200m nghe tiếng động lớn nên chạy ra xem thì thấy cầu sập. Anh Tuấn kịp thời bơi ra cứu được 2 người phụ nữ lên bờ an toàn. Còn 2 người đàn ông biết bơi, không bị thương và cũng kịp thời được mọi người xung quanh cứu đưa vào bờ.

Ngô Sỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an đấu tranh với các đối tượng ​

Bắt nhóm đối tượng tổ chức cá độ bóng đá hơn 20 tỷ đồng

Chiều 18-6, Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã triệt phá một đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn do đối tượng Đào Hoàng (28 tuổi, trú tại 37 Trần Nhật Duật, TP Huế) cầm đầu vào sáng cùng ngày.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án