Sembcorp xây dựng khu đô thị lớn thứ 3 tại Việt Nam

Bà Low Sin Leng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sembcorp Singapore, cho phóng viên Báo SGGP biết, mặc dù trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái, nhưng Sembcorp sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào Việt Nam. Ngoài việc mở rộng các dự án Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 1 và 2 (VSIP 1 và 2) tại tỉnh Bình Dương, VSIP Bắc Ninh, Sembcorp tăng tốc đầu tư vào dự án khu đô thị công nghiệp lớn thứ 3 Việt Nam tại Hải Phòng (sau TPHCM và Hà Nội).

“Hiện nay, chúng tôi đã được phía Việt Nam cấp giấy phép 600 ha trong tổng diện tích quy hoạch 1.600 ha của khu đô thị công nghiệp này, và trong năm nay Sembcorp thực hiện giải phóng mặt bằng và đầu tư cơ sở hạ tầng cho 120 ha đầu tiên”, bà Low Sin Leng nói.

Cũng theo bà Low Sin Leng, sau khi hoàn chỉnh hạ tầng 120 ha đầu tiên nói trên, Sembcorp sẽ mở chiến dịch truyền thông để thu hút đầu tư vào khu đô thị công nghiệp Hải Phòng, đồng thời tiếp tục thực hiện kế hoạch mở rộng khu đô thị lên 1.600 ha theo quy hoạch, dự kiến sẽ hoàn chỉnh vào năm 2020. Tổng vốn đầu tư trong giai đoạn triển khai đến khi các nhà máy có thể hoạt động tại khu đô thị công nghiệp này dự kiến lên đến hơn 1 tỷ USD.

P.Trường

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế