Bà Low Sin Leng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sembcorp Singapore, cho phóng viên Báo SGGP biết, mặc dù trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái, nhưng Sembcorp sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào Việt Nam. Ngoài việc mở rộng các dự án Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 1 và 2 (VSIP 1 và 2) tại tỉnh Bình Dương, VSIP Bắc Ninh, Sembcorp tăng tốc đầu tư vào dự án khu đô thị công nghiệp lớn thứ 3 Việt Nam tại Hải Phòng (sau TPHCM và Hà Nội).
“Hiện nay, chúng tôi đã được phía Việt Nam cấp giấy phép 600 ha trong tổng diện tích quy hoạch 1.600 ha của khu đô thị công nghiệp này, và trong năm nay Sembcorp thực hiện giải phóng mặt bằng và đầu tư cơ sở hạ tầng cho 120 ha đầu tiên”, bà Low Sin Leng nói.
Cũng theo bà Low Sin Leng, sau khi hoàn chỉnh hạ tầng 120 ha đầu tiên nói trên, Sembcorp sẽ mở chiến dịch truyền thông để thu hút đầu tư vào khu đô thị công nghiệp Hải Phòng, đồng thời tiếp tục thực hiện kế hoạch mở rộng khu đô thị lên 1.600 ha theo quy hoạch, dự kiến sẽ hoàn chỉnh vào năm 2020. Tổng vốn đầu tư trong giai đoạn triển khai đến khi các nhà máy có thể hoạt động tại khu đô thị công nghiệp này dự kiến lên đến hơn 1 tỷ USD.
P.Trường