Siết chặt quản lý xe hết niên hạn sử dụng sau vụ tai nạn ở Nghệ An

SGGPO
Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa đề nghị Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban ATGT tỉnh Nghệ An tăng cường quản lý phương tiện đường bộ hết niên hạn sử dụng trên địa bàn, sau vụ xe ô tô 15 chỗ BKS: 29A – 1636 gây tai nạn tại xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An làm 7 người thương vong.

Tin liên quan

Vụ tai nạn xảy ra tại Kỳ Sơn (Nghệ An) làm 7 người thương vong

Vụ tai nạn xảy ra tại Kỳ Sơn (Nghệ An) làm 7 người thương vong

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức báo cáo về việc chiếc xe ô tô gây tai nạn đã hết niên hạn sử dụng từ ngày 1-1-2017 và mang biển kiểm soát giả.

Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá, việc xe ô tô mang BKS: 29K-1636 đã hết niên hạn sử dụng vẫn ngang nhiên hoạt động là vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật, cho thấy sự buông lỏng quản lý, thiếu kiên quyết, kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng đối với phương tiện hết niên hạn sử dụng tại địa phương.

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị tỉnh Nghệ An tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử phạt các tổ chức, cá nhân có hành vi điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ hết niên hạn sử dụng lưu thông trên các tuyến đường trái quy định, tập trung tại những khu vực có nhiều phương tiện vi phạm như vùng nông thôn, miền núi.

Chính quyền địa phương có trách nhiệm căn cứ danh sách do Cục Đăng kiểm Việt Nam gửi hàng năm, tổ chức thực hiện việc thu hồi biển kiểm soát xe ô tô hết niên hạn; vận động chủ xe ô tô hết niên hạn không tiếp tục khai thác và chủ động tự tháo dỡ, phá huỷ hoặc bán cho các đơn vị chuyên tháo dỡ, phá huỷ phương tiện cũ, hỏng, hết niên hạn.

Bên cạnh đó, các cấp chính quyền cũng phải tăng cường công tác tuyên truyền, vận động khuyến cáo người dân không mua, bán và sử dụng phương tiện hết niên hạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ATGT khi tham gia giao thông.

Thông tin từ Ủy ban ATGT Quốc gia cũng cho biết, trong ngày 13-12, đã có thêm một nạn nhân tử vong trong vụ xe chở đoàn nghệ thuật tình thương gặp nạn tại xã Bắc Lý. Như vậy, vụ tai nạn này đã làm 3 người thiệt mạng, 4 nạn nhân còn lại đã được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An với tình trạng đa chấn thương như chấn thương sọ não, gãy xương đùi…

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.