SIHUB chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp sáng tạo

SGGP
Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học - công nghệ vừa phối hợp cùng Saigon Innovation Hub (SIHUB - thuộc Sở KH-CN TPHCM)  tổ chức hội thảo “Hình thành và liên kết các trung tâm khởi nghiệp sáng tạo theo tổ hợp dịch vụ tập trung”. 

Theo ông Huỳnh Kim Tước, CEO SIHUB, hoạt động khởi nghiệp sáng tạo ở các địa phương hiện nay là khá giống nhau và các tổ chức hỗ trợ lại đầu tư nguồn lực cho hoạt động tương tự nhau, dẫn đến việc lãng phí nguồn lực. Vì thế, việc hình thành và liên kết các trung tâm khởi nghiệp sáng tạo là điều cần thiết.

Tại hội thảo, SIHUB đã giới thiệu hệ sinh thái online Innotek (http://innotek.tech/) giúp liên kết các cộng đồng khởi nghiệp tại mỗi địa phương. Innotek do SIHUB phát triển, với nhiều tính năng như tìm kiếm chuyên gia, đào tạo online, tư vấn luật, phòng thí nghiệm, thư viện sách, siêu thị thiết bị... giúp hỗ trợ tối đa và kết nối các cộng đồng khởi nghiệp địa phương. 

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Fujitsu CH laptop cho trải nghiệm đa phương tiện di động toàn diện

Fujitsu CH sở hữu thiết kế gọn nhẹ cùng cấu hình mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu làm việc và giải trí di động hiệu quả. Sản phẩm hướng tới người dùng trẻ, những người yêu thích phong cách sống số năng động và muốn được trải nghiệm công nghệ mới.  

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách