Singapore mở rộng 50% mạng lưới đường sắt

SGGP
Ngày 22-6, Bộ trưởng Giao thông Singapore Khaw Boon Wan cho biết, nước này sẽ hoàn thành kế hoạch mở rộng 50% mạng lưới đường sắt vào đầu những năm 2030. 

Cơ quan Quản lý giao thông đường bộ Singapore cho biết, nước này muốn mở rộng mạng lưới đường sắt để đạt mục tiêu cứ 10 hộ gia đình thì 8 hộ chỉ cần tối đa 10 phút có thể tới một ga tàu gần nhất. Dự kiến, các tuyến đường sắt sẽ được hoàn thành gồm các phần còn lại của tuyến Thomson-East Coast Line, Jurong Region Line và phần đầu tiên của tuyến Cross Island Line. 

Bộ trưởng Khaw cũng cho biết, toàn bộ mạng lưới tàu điện ngầm của Singapore luôn đạt hiệu suất vượt qua chỉ số khoảng cách tiêu chuẩn giữa các lần hỏng hóc (MBKF) là 1 triệu km di chuyển. Tiêu chuẩn MBKF là một phép đo điểm chuẩn về độ tin cậy của đường sắt, đo đạc dựa trên thời gian trung bình giữa các lần xảy ra sự cố kéo dài hơn 5 phút.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />