Singapore mở rộng 50% mạng lưới đường sắt

SGGP
Ngày 22-6, Bộ trưởng Giao thông Singapore Khaw Boon Wan cho biết, nước này sẽ hoàn thành kế hoạch mở rộng 50% mạng lưới đường sắt vào đầu những năm 2030. 

Cơ quan Quản lý giao thông đường bộ Singapore cho biết, nước này muốn mở rộng mạng lưới đường sắt để đạt mục tiêu cứ 10 hộ gia đình thì 8 hộ chỉ cần tối đa 10 phút có thể tới một ga tàu gần nhất. Dự kiến, các tuyến đường sắt sẽ được hoàn thành gồm các phần còn lại của tuyến Thomson-East Coast Line, Jurong Region Line và phần đầu tiên của tuyến Cross Island Line. 

Bộ trưởng Khaw cũng cho biết, toàn bộ mạng lưới tàu điện ngầm của Singapore luôn đạt hiệu suất vượt qua chỉ số khoảng cách tiêu chuẩn giữa các lần hỏng hóc (MBKF) là 1 triệu km di chuyển. Tiêu chuẩn MBKF là một phép đo điểm chuẩn về độ tin cậy của đường sắt, đo đạc dựa trên thời gian trung bình giữa các lần xảy ra sự cố kéo dài hơn 5 phút.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiến pháp sửa đổi của Nga chính thức có hiệu lực. Ảnh: Kremlin

Nga chính thức công bố Hiến pháp sửa đổi

Cổng công báo chính thức của Nga đã đăng tải nội dung bản Hiến pháp sửa đổi vừa được thông qua sau cuộc bỏ phiếu của cử tri Nga trên toàn quốc hôm 1-7. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Những niềm vui nho nhỏ

Những ngày này, đi đâu ở Bỉ và Hà Lan cũng thấy treo biển “Koop lokaal” (Hãy mua hàng địa phương) để ủng hộ doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm trong nước.