Singapore mở rộng 50% mạng lưới đường sắt

SGGP
Ngày 22-6, Bộ trưởng Giao thông Singapore Khaw Boon Wan cho biết, nước này sẽ hoàn thành kế hoạch mở rộng 50% mạng lưới đường sắt vào đầu những năm 2030. 

Cơ quan Quản lý giao thông đường bộ Singapore cho biết, nước này muốn mở rộng mạng lưới đường sắt để đạt mục tiêu cứ 10 hộ gia đình thì 8 hộ chỉ cần tối đa 10 phút có thể tới một ga tàu gần nhất. Dự kiến, các tuyến đường sắt sẽ được hoàn thành gồm các phần còn lại của tuyến Thomson-East Coast Line, Jurong Region Line và phần đầu tiên của tuyến Cross Island Line. 

Bộ trưởng Khaw cũng cho biết, toàn bộ mạng lưới tàu điện ngầm của Singapore luôn đạt hiệu suất vượt qua chỉ số khoảng cách tiêu chuẩn giữa các lần hỏng hóc (MBKF) là 1 triệu km di chuyển. Tiêu chuẩn MBKF là một phép đo điểm chuẩn về độ tin cậy của đường sắt, đo đạc dựa trên thời gian trung bình giữa các lần xảy ra sự cố kéo dài hơn 5 phút.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Thời gian qua, trên mạng xã hội lưu truyền thông tin về việc dịch Covid-19 không phải do virus gây ra. Theo đó, bài viết xuất hiện có tiêu đề “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới mổ tử thi người mắc Covid-19 và sau một cuộc điều tra, nước này đã xác định Covid-19 không phải do virus gây ra”.

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.