Singapore mở rộng 50% mạng lưới đường sắt

SGGP
Ngày 22-6, Bộ trưởng Giao thông Singapore Khaw Boon Wan cho biết, nước này sẽ hoàn thành kế hoạch mở rộng 50% mạng lưới đường sắt vào đầu những năm 2030. 

Cơ quan Quản lý giao thông đường bộ Singapore cho biết, nước này muốn mở rộng mạng lưới đường sắt để đạt mục tiêu cứ 10 hộ gia đình thì 8 hộ chỉ cần tối đa 10 phút có thể tới một ga tàu gần nhất. Dự kiến, các tuyến đường sắt sẽ được hoàn thành gồm các phần còn lại của tuyến Thomson-East Coast Line, Jurong Region Line và phần đầu tiên của tuyến Cross Island Line. 

Bộ trưởng Khaw cũng cho biết, toàn bộ mạng lưới tàu điện ngầm của Singapore luôn đạt hiệu suất vượt qua chỉ số khoảng cách tiêu chuẩn giữa các lần hỏng hóc (MBKF) là 1 triệu km di chuyển. Tiêu chuẩn MBKF là một phép đo điểm chuẩn về độ tin cậy của đường sắt, đo đạc dựa trên thời gian trung bình giữa các lần xảy ra sự cố kéo dài hơn 5 phút.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />