Singapore: Thị trường việc làm tiếp tục được cải thiện

Theo CNA, Bộ Nhân lực Singapore (MOM) vừa công bố báo cáo về thị trường lao động tự do cho biết, trong quý 2-2022, thị trường lao động nước này tiếp tục được cải thiện với tổng số việc làm đạt 99,5% mức của tháng 12-2019, thời điểm trước đại dịch Covid-19. 

Nguyên nhân,nhờ sự gia tăng đáng kể về số việc làm trong nhóm lao động không thuộc cư dân (cư dân Singapore được tính là công dân và thường trú nhân). 

Cụ thể, trong nửa đầu năm 2022, nước này đã tăng 108.500 lao động, phần lớn do lao động nước ngoài quay trở lại Singapore, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng và chế tạo.

Số việc làm của nhóm lao động là cư dân Singapore tăng 7.100, với mức tăng lớn nhất được ghi nhận trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính và bảo hiểm, thông tin và truyền thông cũng như các dịch vụ chuyên nghiệp. MOM đánh giá các ngành du lịch và hàng không dự kiến sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ sự phục hồi mạnh mẽ về lượng hành khách hàng không và hành khách quốc tế.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).